Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II

(PLVN) - Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II đã báo cáo kết quả tổng kết giai đoạn 2015 – 2020, tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời, đề ra giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ cho giai đoạn mới năm 2021 – 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hân - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang, các đ/c lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo 11 Chi cục THADS trên địa bàn tỉnh và hơn 40 công chức đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan THADS tỉnh Tiền Giang.

Toàn cảnh buổi Hội nghị
Toàn cảnh buổi Hội nghị 

Qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Hôị nghị đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho ngành THADS tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn 2015-2020, trong đó có 03 tập thể và 07 cá nhân điển hình tiên tiến cấp cơ sở.

Bên cạnh đó còn có những đơn vị, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc năm 2019, cụ thể: Có 06 tập thể đạt Giấy chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; 02 tập thể nhận Cờ thi đua ngành Tư pháp; 01 cá nhân nhận Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp; 01 cá nhân được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tư pháp.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Hội nghị cũng đã chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn 2021-2025, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn mới và thông qua danh sách 03 đồng chí Đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hân - Cục trưởng cục THADS tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cơ quan THADS trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Cục trưởng cục THADS tỉnh cũng đề nghị các tập thể, cá nhân công chức, người lao động trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy những ưu điểm để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao trong năm 2020 và giai đoạn 2020-2025.

Đọc thêm

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 16/7, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng
(PLVN) - Ngày 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kết luận số 26/KL-BCA-X05 ngày 14/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định số 2005/QĐ-BTP ngày 12/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng với sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Toạ đàm “Kết nối Luật sư” giúp nâng cao vai trò, vị thế nghề Luật sư

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Toạ đàm Kết nối Luật sư 2024.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cùng Trường Đại học Luật TP HCM và một số Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức Toạ đàm "Kết nối Luật sư 2024", nhằm góp phần nâng cao chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư (LS), giúp cho LS có thêm thông tin hỗ trợ trong quá trình hành nghề…

Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Sáng 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm về tình hình thực hiện Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (HTPLDN) tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chủ trì Tọa đàm là Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp Lê Vệ Quốc và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo
(PLVN) - Chiều ngày 16/7, tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Cục Bổ trợ tư pháp.

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.