Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II

(PLVN) - Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II đã báo cáo kết quả tổng kết giai đoạn 2015 – 2020, tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời, đề ra giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ cho giai đoạn mới năm 2021 – 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hân - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang, các đ/c lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo 11 Chi cục THADS trên địa bàn tỉnh và hơn 40 công chức đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan THADS tỉnh Tiền Giang.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II ảnh 1
Toàn cảnh buổi Hội nghị 

Qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Hôị nghị đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho ngành THADS tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn 2015-2020, trong đó có 03 tập thể và 07 cá nhân điển hình tiên tiến cấp cơ sở.

Bên cạnh đó còn có những đơn vị, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc năm 2019, cụ thể: Có 06 tập thể đạt Giấy chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; 02 tập thể nhận Cờ thi đua ngành Tư pháp; 01 cá nhân nhận Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp; 01 cá nhân được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tư pháp.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II ảnh 2
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Hội nghị cũng đã chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn 2021-2025, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn mới và thông qua danh sách 03 đồng chí Đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hân - Cục trưởng cục THADS tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cơ quan THADS trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Cục trưởng cục THADS tỉnh cũng đề nghị các tập thể, cá nhân công chức, người lao động trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy những ưu điểm để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao trong năm 2020 và giai đoạn 2020-2025.

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.