Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều ngày 26/11/2021, Cục THADS Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS trực thuộc.
Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022

Năm 2021, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao. Về việc đạt 87,11% về tiền đạt 54,56% vượt so với chỉ tiêu được giao. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường, giữ vững ổn định, đoàn kết nội bộ. Các mặt công tác được triển khai toàn diện, kịp thời theo yêu cầu của ngành và địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, đánh giá thẳng thắn và làm rõ hơn những kết quả đạt được trong các lĩnh vực như: công tác xác minh, phân loại án; công tác theo dõi thi hành án hành chính; việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc trọng điểm, các vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng, công tác cán bộ, hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS... đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2022 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Kết luận Hội nghị đồng chí Cục trưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan THADS tỉnh, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng việc thụ lý tăng nhưng các cơ quan THADS tỉnh đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao.

Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh năm 2022 là năm tiếp tục dự báo có nhiều khó khăn thách thức đối với tình hình kinh tế - xã hội nói chung và công tác THADS nói riêng, đồng chí yêu cầu các cơ quan THADS tỉnh “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, tiếp tục coi công tác cán bộ là khâu đột phá, tạo sự đoàn kết, ổn định, thống nhất, phát huy sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của các tổ chức trong cơ quan tạo bầu không khí dân chủ trong cơ quan.

Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát của Cục và các Chi cục cần chủ động, rốt ráo vào đeo bám hơn, thường xuyên và có hiệu quả; các phòng thuộc Cục cần chủ động, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho lãnh đạo Cục; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm những công chức không chấp hành kỷ luật, kịp thời thay thế những lãnh đạo không còn đủ uy tín, không đáp ứng yêu cầu công việc; tăng cường công tác phối hợp trong các cơ quan THADS tỉnh; công tác phòng chống, tham nhũng tiêu cực cần kịp thời, kiên quyết hơn kết hợp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nêu gương của người đứng đầu cũng như tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, bên cạnh đó tiêp tục tập trung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao theo Nghị quyết của số 96/2019/QH14 của Quốc hội, chỉ tiêu của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao; thủ trưởng các cơ quan THADS thực hiện tiếp công dân theo quy định, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ và các quy định về trình tự, thủ tục về THADS; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động THADS.

Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022 ảnh 1
Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022 ảnh 2

Cũng tại Hội nghị, Cục THADS tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm công tác THADS năm 2021 và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” của Bộ Tư pháp.

P.V
Cùng chuyên mục
Quang cảnh hội nghị

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm

Dấu ấn trong công tác Tư pháp Quảng Bình

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình.
(PLVN) -  Chiều ngày 19/1, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền
(PLVN) -Để công tác PBGDPL tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, các đơn vị cần tập trung phát huy những mặt làm được và khắc phục hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đặc biệt là nội dung nhiều địa phương kiến nghị. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương.

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
(PLVN) -  Năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính của tỉnh Kiên Giang tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Đề xuất tổ chức các kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH), cho ý kiến về tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sáng nay, 19/1, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định cho rằng, từ kinh nghiệm tổ chức kỳ họp bất thường lần này, có thể có những kỳ họp đi sâu vào một chuyên đề, một số văn bản luật hoặc một vài đề án lớn về kinh tế xã hội.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc năm Nhâm Dần 2022, ngày 19/01, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân phát biểu Chỉ đạo Hội nghị.

Chú trọng tính dự báo của chính sách

Chú trọng tính dự báo của chính sách
(PLVN) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Phan Chí Hiếu tại Hội nghị Triển khai công tác 2022 của Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế ngày 18.1. Đồng chủ trì là Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế Nguyễn Thanh Tú.