Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều ngày 26/11/2021, Cục THADS Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS trực thuộc.
Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022

Năm 2021, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao. Về việc đạt 87,11% về tiền đạt 54,56% vượt so với chỉ tiêu được giao. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường, giữ vững ổn định, đoàn kết nội bộ. Các mặt công tác được triển khai toàn diện, kịp thời theo yêu cầu của ngành và địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, đánh giá thẳng thắn và làm rõ hơn những kết quả đạt được trong các lĩnh vực như: công tác xác minh, phân loại án; công tác theo dõi thi hành án hành chính; việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc trọng điểm, các vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng, công tác cán bộ, hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS... đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2022 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Kết luận Hội nghị đồng chí Cục trưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan THADS tỉnh, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng việc thụ lý tăng nhưng các cơ quan THADS tỉnh đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao.

Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh năm 2022 là năm tiếp tục dự báo có nhiều khó khăn thách thức đối với tình hình kinh tế - xã hội nói chung và công tác THADS nói riêng, đồng chí yêu cầu các cơ quan THADS tỉnh “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, tiếp tục coi công tác cán bộ là khâu đột phá, tạo sự đoàn kết, ổn định, thống nhất, phát huy sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của các tổ chức trong cơ quan tạo bầu không khí dân chủ trong cơ quan.

Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát của Cục và các Chi cục cần chủ động, rốt ráo vào đeo bám hơn, thường xuyên và có hiệu quả; các phòng thuộc Cục cần chủ động, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho lãnh đạo Cục; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm những công chức không chấp hành kỷ luật, kịp thời thay thế những lãnh đạo không còn đủ uy tín, không đáp ứng yêu cầu công việc; tăng cường công tác phối hợp trong các cơ quan THADS tỉnh; công tác phòng chống, tham nhũng tiêu cực cần kịp thời, kiên quyết hơn kết hợp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nêu gương của người đứng đầu cũng như tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, bên cạnh đó tiêp tục tập trung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao theo Nghị quyết của số 96/2019/QH14 của Quốc hội, chỉ tiêu của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao; thủ trưởng các cơ quan THADS thực hiện tiếp công dân theo quy định, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ và các quy định về trình tự, thủ tục về THADS; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động THADS.

Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022 ảnh 1
Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022 ảnh 2

Cũng tại Hội nghị, Cục THADS tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm công tác THADS năm 2021 và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” của Bộ Tư pháp.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.