Cục Thi hành án dân sự Hải Dương trao tặng Nhà Đại đoàn kết

Cục Thi hành án dân sự Hải Dương trao tặng Nhà Đại đoàn kết
(PLO) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hải Dương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Miện tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Danh Mỡi tại thôn Tiêu Lâm, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương (ảnh).

Dự Lễ bàn giao, về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, đồng chí Đoàn Đình Chiến - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Tham dự Lễ ban giao tại gia đình ông Lê Danh Mỡi còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện Thanh Miện, xã Ngũ Hùng và thôn Tiêu Lâm cùng đông đảo bà con hàng xóm đã có mặt để chứng kiến và chung vui cùng gia đình ông Lê Danh Mỡi.

Gia đình ông Lê Danh Mỡi ở thôn Tiêu Lâm, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông Mỡi đã tham gia quân ngũ 9 năm tại chiến trường miền Nam, sau đó xuất ngũ về địa phương tham gia lao động sản xuất. Đến nay, do ảnh hưởng của chiến tranh, sức khỏe của ông rất yếu, mắt bị lòa, không còn đủ khả năng, sức khỏe để lao động, không nguồn thu nhập nào ngoài sự giúp đỡ của con cái và bà con họ hàng, làng xóm.

Vợ ông là bà Vũ Thị Dung, 62 tuổi, bị tai biến, gia đình có 3 người con gái đều lấy chồng xa và cũng không có điều kiện để chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ. Căn nhà trước đây ông bà vẫn ở đã nát, mái nhà xuống cấp nghiêm trọng phải dùng chăng bạt để che nắng, che mưa. 

Sau khi phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện rà soát, tháng 4/2018, Cục THADS tỉnh đã lựa chọn và quyết định vận động công chức, người lao động các cơ quan THADS trong toàn tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ tiền công, tiền lương để giúp đỡ gia đình ông Lê Danh Mỡi xây dựng lại căn nhà.

Tổng số tiền mà công chức, người lao động của các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đóng góp là 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng).  Cùng với số tiền dành dụm của gia đình và bà con họ hàng làng xóm, công trình đã được khởi công. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay căn nhà diện tích gần 50m2 trị giá trên 116 triệu đồng đã cơ bản được hoàn tất và bàn giao đi vào sử dụng.

Thay mặt Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương, đồng chí Đoàn Đình khẳng định, việc trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Danh Mỡi lần này là một trong những hoạt động thiết thực của các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” theo Kế hoạch của Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS.

Những năm trước, cơ quan Cục THADS tỉnh cũng đã tích cực tham gia tặng nhiều công trình nước sạch, giúp đỡ các gia đình nông thôn có hoàn cảnh khó khăn được tiếp xúc và sử dụng nguồn nước sạch, hợp vệ sinh. Việc chung tay xây dựng Nhà Đại đoàn kết lần này là quyết tâm lớn của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và sự nhiệt tình hưởng ứng của đội ngũ công chức, người lao động các cơ quan THADS trong toàn tỉnh đối với việc chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới. 

Phó Cục trưởng cảm ơn sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện, cảm ơn sự đóng góp của bà con, họ hàng, cùng với số tiền ủng hộ của công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương để giúp cho gia đình ông Lê Danh Mỡi có được căn nhà khang trang như hiện nay. Phó Cục trưởng mong rằng gia đình ông Mỡi tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện, chính quyền địa phương, họ hàng cũng đã dành tặng cho gia đình ông Lê Danh Mỡi những phần quà hết sức ý nghĩa.

Phát biểu cảm ơn, đại diện gia đình ông Lê Danh Mỡi bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Cục THADS tỉnh và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện, cảm ơn lòng hảo tâm của công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương, cũng như cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã giúp cho gia đình ông Mỡi có được ngôi nhà chắc chắn, không phải dùng bạt che mưa, che nắng như trước đây. Đại diện gia đình cũng xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, vượt qua bệnh tật, ổn định cuộc sống để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Đọc thêm

Từ 01/10: Công khai thông tin người phải thi hành án chưa có điều kiện

Từ 01/10: Công khai thông tin người phải thi hành án chưa có điều kiện
(PLVN) -Thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành án gồm: tên, địa chỉ của người phải thi hành án; bản án, quyết định phải thi hành; quyết định thi hành án; nghĩa vụ chưa có điều kiện thi hành án, lý do chưa có điều kiện thi hành án. Các thông tin này được công khai bằng hình thức đăng tải trên Trang/Cổng thông tin điện tử THADS.

Nhà đầu tư của Tân Hoàng Minh sẽ được hoàn trả hơn 8.000 tỷ đồng

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế (C03, Bộ Công an) trả lời tại họp báo.
(PLVN) -Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03, Bộ Công an) cho biết tại buổi họp báo công tác quý III, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2023 do Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an chủ trì vào ngày 2/10/2023.

TAND tỉnh Lâm Đồng có tân Phó Chánh án

Ông Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án Thường trực TANDTC (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm đối với ông Trịnh Văn Hùng.
(PLVN) - Ông Trịnh Văn Hùng (SN 1972), Thẩm phán trung cấp, Chánh án TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng kể từ ngày 1/10/2023.

Long An: Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023

Long An: Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023
(PLVN) -  Hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" (9/11) và thúc đẩy ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Long An phát động tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật”. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp vinh dự nhận “Giải thưởng cống hiến” của Công đoàn Viên chức Việt Nam

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp vinh dự nhận “Giải thưởng cống hiến” của Công đoàn Viên chức Việt Nam
(PLVN) -Trong 02 ngày, 30/9 và 01/10, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có 300 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 85.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Trao tặng 100 xe lăn, 5 nhà tình nghĩa, 50 xe đạp cho người khuyết tật, gia đình chính sách và học sinh nghèo tại Thanh Hóa

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đoàn công tác thăm hỏi và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa.
(PLVN) - Nhằm chia sẻ khó khăn với người khuyết tật, học sinh nghèo đang gặp khó khăn trong việc đi lại và tạo điều kiện để họ vươn lên trong cuộc sống và góp phần tri ân các gia đình chính sách, ngày 1/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cùng đoàn công tác Bộ Tư pháp và các nhà tài trợ đã trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật, 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Đổi mới phương pháp hỗ trợ người bị thiệt hại

Đổi mới phương pháp hỗ trợ người bị thiệt hại
(PLVN) - Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp cho biết, hiện nay Cục đang nghiên cứu, xây dựng Đề án về nâng cao năng lực, đổi mới hình thức, phương pháp hỗ trợ, hướng dẫn người bị thiệt hại thực hiện thủ tục yêu cầu bồi thường nhà nước đáp ứng yêu cầu bảo đảm quyền con người, quyền công dân.

Vụ Con nuôi: Lấy quyền trẻ em làm trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Vụ Con nuôi: Lấy quyền trẻ em làm trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
(PLVN) - Ngày 28/9, Vụ Con nuôi (Bộ Tư pháp) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận và quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những công lao, đóng góp cho công tác nuôi con nuôi của Vụ trong suốt 20 năm qua.