Cục THADS Vĩnh Phúc trao quyết định bổ nhiệm chấp hành viên trung cấp

Cục THADS Vĩnh Phúc trao quyết định bổ nhiệm chấp hành viên trung cấp
(PLVN) -Sáng ngày 10/6/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chấp hành viên trung cấp của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 4 chấp hành viên.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng, Đào Xuân Hà – Phó cục trưởng; cùng Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng chúc mừng 4 đồng chí được bổ nhiệm giữ ngạnh Chấp hành viên trung cấp, đây không chỉ là vinh dự của cá nhân 4 đồng chí, mà còn là vinh dự của các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc. Các đồng chí được bổ nhiệm ngạch Chấp hành viên trung cấp là các cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, đạo đức nghề nghiệp tốt, có đào tạo cơ bản, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác THADS. Bổ nhiệm chấp hành viên trung cấp không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm to lớn của các chấp hành viên. Đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đồng chí được bổ nhiệm tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, giữ gìn bản chất đạo đức cán bộ thi hành án, tích cực nghiên cứu nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; Phát huy tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, sáng tạo trong tổ chức thi hành án, cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chấp hành viên trung cấp và các nhiệm vụ khác được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện cho các 4 đồng chí được bổ nhiệm Chấp hành viên trung cấp, đồng chí Nguyễn Thị Ly - Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Sông Lô gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho các đồng chí được nghiên cứu học tập, được tham dự kỳ thi và vinh dự bổ nhiệm vào ngạch Chấp hành viên trung cấp, xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, gìn giữ đạo đức công vụ, những điều đảng viên không được làm, cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, vì sự phát triển của ngành.

Hiện nay, hàng năm số lượng án thụ lý mới đều tăng cao so với cùng kỳ. Tin tưởng rằng, có thêm mới 4 chấp hành viên trung cấp, các cơ quan THADS Vĩnh Phúc được tăng thêm sức mạnh tổng hợp để giải quyết các vụ việc có giá trị lớn, khó khăn phức tạp; các đồng chí mới được bổ nhiệm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách của mình, góp phần giúp THADS Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao.

Đọc thêm

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 16/7, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

Nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng
(PLVN) - Ngày 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kết luận số 26/KL-BCA-X05 ngày 14/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định số 2005/QĐ-BTP ngày 12/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng với sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Toạ đàm “Kết nối Luật sư” giúp nâng cao vai trò, vị thế nghề Luật sư

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Toạ đàm Kết nối Luật sư 2024.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cùng Trường Đại học Luật TP HCM và một số Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức Toạ đàm "Kết nối Luật sư 2024", nhằm góp phần nâng cao chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư (LS), giúp cho LS có thêm thông tin hỗ trợ trong quá trình hành nghề…

Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Sáng 17/7, Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm về tình hình thực hiện Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (HTPLDN) tại Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chủ trì Tọa đàm là Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp Lê Vệ Quốc và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo
(PLVN) - Chiều ngày 16/7, tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Cục Bổ trợ tư pháp.

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.

Tập trung mọi nguồn lực thi hành các vụ án có giá trị lớn

Tập trung mọi nguồn lực thi hành các vụ án có giá trị lớn
(PLVN) -Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) cho biết, trong 09 tháng năm 2024, kết quả THADS về việc và về tiền tăng về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2023; kết quả thi hành án kinh tế, tham nhũng về việc và số bản án, quyết định hành chính thi hành xong tăng so với cùng kỳ năm 2023; số vụ việc bồi thường Nhà nước phát sinh mới giảm.