Cục THADS tỉnh Quảng Bình vượt nhiều chỉ tiêu Tổng Cục giao

(PLVN) - Thông tin từ Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Bình cho biết, trong năm 2019 (từ ngày 1/10/2018 đến ngày 30/9/2019), tổng số việc mà lực lượng đơn vị này phải thi hành là 4.455 việc, tăng 659 việc (15%) so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số cũ chuyển sang là 1.049 việc, số thu lý mới là 3.453 việc, tăng 489 việc (14%) so với cùng kỳ.
Cục THADS tỉnh Quảng Bình trong một buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh. Cục THADS tỉnh Quảng Bình trong một buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.

Kết quả xác minh, phân loại có: 3.584 việc có điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 80%), tăng 525 việc (15%) so với cùng kỳ năm và 871 việc chưa có điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 20%). Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 3.041 việc, đạt tỷ lệ 84,85% (vượt 11,35% so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Về tổng số tiền phải thi hành là 1.066.140.600.000 đồng (tăng 623.302.841.000 đồng (58,5%) so với cùng kỳ). Kết quả xác minh, phân loại có 278.096.818.000 đồng có điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 26%, giảm 95.178.114.000 đồng so với cùng kỳ. Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 104.486.594.000 đồng (đạt tỷ lệ 37,57% và vượt 2,57% chỉ tiêu Tổng cục giao). Tổng số việc và tiền phải chuyển kỳ sau là 1.414 việc và 961.654.107.000 đồng.

Bên cạnh đó, việc xác minh, phân loại án được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thực chất, kết quả phân loại án chính xác; số liệu thống kê về án có điều kiện và chưa có điều kiện luôn phù hợp với thực tế.

Cục THADS tỉnh Quảng Bình vượt nhiều chỉ tiêu Tổng Cục giao ảnh 1
 Lực lượng THADS Quảng Bình luôn có nhiều nỗ lực trong hoạt động công tác.

Mặc dù năm 2019 gặp phải nhiều khó khăn nhưng ngành THADS ở tỉnh Quảng Bình đã có sự linh hoạt, kịp thời trong công tác quản lý; cơ cấu tổ chức của Cục, các Chi cục tiếp tục được kiện toàn và đội ngũ cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức kỷ luật tốt; công tác tiếp dân được quan tâm nhiều hơn, kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo chất lượng, đúng quy trình; mối quan hệ phối hợp với các ngành hữu quan được duy trì…

Đặc biệt, lãnh đạo Cục THADS tỉnh này tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, quản lý điều hành theo hướng sâu sát cơ sở, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức THADS, nhất là vướng mắc về nghiệp vụ trong tổ chức THA.

Nhìn chung, Cục THADS tỉnh Quảng Bình đã bám sát các chương trình, kế hoạch của Tổng cục THADS để chỉ đạo, triển khai đồng bộ các mặt công tác và cơ bản các cơ quan của Cục này đã hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được được giao năm 2019.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.