Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống

(PLVN) - Nhân dịp 73 năm, hòa cùng không khí sơ kết thi đua đợt 1, Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2019). 

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục THADS thành phố; các đồng chí Phó Cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn; lãnh đạo Chi cục THADS 24 quận/huyện cung toàn thể Chấp hành viên, thẩm tra viên thuộc Cục.

Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 1

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh ôn lại chặng đường phát triển của Hệ thống THADS nói chung và THADS Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Những thành tựu chung của Hệ thống 73 năm qua, có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan THADS thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng việc và tiền phải thi hành hàng năm đứng đầu cả nước, chiếm trên 11% về việc, trên 46% về tiền của toàn quốc (từ 2011 đến 2019, trung bình các năm phải thi hành trên 80 ngàn việc, gần 30 ngàn tỷ đồng/năm).

Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 2

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song trong những năm qua, hoạt động của các cơ quan THADS trên địa bàn Thành phố ngày càng đi vào nề nếp, đạt được nhiều kết quả quan trọng, kết quả THADS luôn đạt cao, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ do Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao; là đơn vị đi đầu trong đổi mới, có nhiều giải pháp, kinh nghiệm, cách làm hay, để các cơ quan THADS trong cả nước học tập; bộ máy các cơ quan THADS của thành phố tiếp tục được kiện toàn và hoạt động ổn định, hiệu quả; công tác lãnh đạo điều hành có sự quyết liệt, sâu sát, hiệu quả hơn; hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các quận/huyện và các cơ quan, ban ngành hữu quan ngày càng chặt chẽ, thống nhất... 

Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 3

Trong phần tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2019, các lãnh đạo Chi cục THADS quận huyện và phòng chuyên môn đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục, đồng thời đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay của các đơn vị đạt kết quả tốt để các đơn vị khác tham khảo và áp dụng đạt hiệu quả nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2019. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị THADS trên toàn thành phố, phân tích nguyên nhân, hạn chế của các đơn vị chưa đạt yêu cầu kết quả Thi hành án dân sự 9 tháng đầu năm và chỉ đạo giải quyết đối với từng vụ việc cụ thể mà các đơn vị đang vướng mắc trong công tác THADS trên địa bàn toàn thành phố.

Cục trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm: Tăng cường chỉ đạo các Chi cục, chấp hành viên tập trung nguồn lực, nhân lực xử lý các vụ việc thi hành án có tài sản, giá trị phải thi hành lớn; xử lý tài sản đảm bảo trong các vụ việc tín dụng, ngân hàng, khẩn trương giao tài sản cho người mua trúng đấu giá; xử lý thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án hình sự kinh tế, tham nhũng. Rà soát, xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài, tăng cường tổ chức đối thoại, tiếp công dân. 

Thực hiện đúng quy trình tổ chức thi hành án, công khai, minh bạch thủ tục hành chính THADS, hạn chế thấp nhất các sai sót. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong toàn Hệ thống, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thường xuyên bám sát địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách theo phương châm “hướng về cơ sở”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác theo dõi án hành chính, Xây dựng quy trình thực hiện kiểm tra quá trình thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án, đảm bảo việc thẩm định giá, bán đấu giá khách quan, đúng quy định

Tăng cường tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4//2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; 

Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 4

Tại Hội nghị, Cục THADS thành phố cũng triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tại thành phố Hồ Chí Minh thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự” theo tinh thần Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề  nghiệp của công chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức các cơ quan Thi hành án dân sự trên toàn thành phố gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, đạo đức, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ảnh 5

Tại Hội nghị Cục trưởng trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS  cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống THADS và cũng nhân dịp này Cục trưởng cục THADS cũng tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 88 cá nhân có thành tích  xuất sắc và khen thưởng đột xuất cho 01 cá nhân. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.