Cục THADS Phú Thọ tăng cường công tác thi hành án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/7, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai Chỉ thị số 05 ngày 7/6/2021 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thi hành án dân sự.
Ông Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch trao bức trướng của Tỉnh ủy- HĐND -UBND -Uỷ ban MTTQ tỉnh cho Cục thi hành án dân sự. Ông Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch trao bức trướng của Tỉnh ủy- HĐND -UBND -Uỷ ban MTTQ tỉnh cho Cục thi hành án dân sự.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự các cấp được kiện toàn kịp thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp trong chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về thi hành án dân sự. Nhờ đó, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh đã bám sát kế hoạch công tác trọng tâm của các Bộ, ngành, của tỉnh, chủ động xây dựng thành các kế hoạch, chương trình triển khai đồng bộ các mặt công tác.

Cùng với chủ động tham mưu xây dựng thể chế, công tác chuyên môn, nghiệp vụ được chú trọng, đã kịp thời đưa ra các giải pháp cụ thể để tập trung giải quyết dứt điểm đối với các vụ việc có điều kiện thi hành, những việc đã kéo dài nhiều năm.

Cơ quan thi hành án dân sự của tỉnh đã nhận hơn 4.300 bản án, quyết định của Tòa án nhân dân các cấp; phải thi hành hơn 9.000 việc; hơn 1.560 tỷ đồng về tiền; trong đó, đã giải quyết hơn 5.000 việc, thu 115 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm để chấn chỉnh, khắc phục, sửa chữa kịp thời…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan thi hành án dân sự để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông yêu cầu thời gian tới, các địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, kiện toàn lại Ban chỉ đạo thi hành án dân sự. Cục thi hành án dân sự tỉnh và các huyện, thành, thị tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo thi hành án các cấp để thực hiện đạt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Đặc biệt là những vụ việc còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Các thành viên BCĐ căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để phối hợp giải quyết tốt công tác thi hành án dân sự. Trong đó, Công an tỉnh cần hỗ trợ phối hợp trong cưỡng chế thi hành án; Ngành Tài nguyên môi trường tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, phối hợp làm tốt việc kê khai, xác định vị trí ranh giới các bất động sản, tài sản tranh chấp; Ngành Tư pháp làm tốt công tác quản lý nhà nước với hoạt động công chứng, chứng thực đối với tài sản bất động sản thế chấp; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các ngân hàng thương mại siết chặt cho vay vốn có tài sản thế chấp, tài sản bảo đảm.

Tại hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 05 của BTV Tỉnh ủy ngày 7/6/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thi hành án dân sự và kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị này.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh với dòng chữ “75 năm xây dựng - đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm” và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Cục thi hành án dân sự tỉnh./.

Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.