Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An
(PLVN) - Sáng ngày 6/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh dự lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án (THADS) Nghệ An cho ông Phạm Quốc Nam.

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS  bà Trần Thị Phương Hoa; ông Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành địa phương, các Chi cục THADS các huyện. 

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa đã công bố quyết định 999/QĐ ngày 23/4/2019 về việc bổ nhiệm ông Phạm Quốc Nam đảm nhận chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An từ ngày 1/5/2019. 

Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm liên tiếp vừa qua. THADS tỉnh Nghệ An luôn là địa phương có số lượng việc và tiền cao nhất khu vực Miền Trung, số thụ lý mới năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó có nhiều vụ việc lớn, phức tạp, kéo dài cần tập trung chỉ đạo xử lý.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An cũng đã thi hành xong đạt 62% về việc và 16% về tiền, cao hơn kết quả chung trong toàn hệ thống 9% về việc.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS bà Trần Thị Phương Hoa tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Phạm Quốc Nam
Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS  bà Trần Thị Phương Hoa tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Phạm Quốc Nam

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng tân Cục trưởng Phạm Quốc Nam đã được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tin tưởng, giao trọng trách mới, đồng thời, chia sẻ những khó khăn, thách thức đặt ra phía trước. 

Thứ trưởng tin tưởng rằng, từ những kinh nghiệm trong quá trình công tác, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả kinh nghiệm công tác vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An để hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị mới. 

Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng
Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị các lãnh đạo Cục, Chi cục THADS trực thuộc phải tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cùng nhau xây dựng các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.

Tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt tổ chức, đôn đốc kiểm tra thi hành dứt điểm các bản án có điều kiện thi hành, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản trong năm 2019. Đảm bảo duy trì kết quả THADS trên địa bàn ổn định, bền vững, góp phần mạnh mẽ vào kết quả chung của toàn hệ thống. Rà soát, củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ của Cục và các Chi cục THADS trên địa bàn, trước mắt tập trung kiện toàn đủ lãnh đạo Cục, làm tốt công tác tổ chức cán bộ theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Lãnh đạo Tổng cục. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi lễ công bố
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi lễ công bố

Tiếp tục tăng cường kỷ cương, siết chặt kỷ luật trong đơn vị; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng quản lý, giải quyết công việc cho cán bộ, công chức thuộc đơn vị. Nhất là cán bộ quản lý gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm.

Tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An- ông Phạm Quốc Nam
Tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An- ông Phạm Quốc Nam

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan như VKS, TAND, Công an, TN&MT… để giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn. Chủ động hơn trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có giải pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc; chủ động tổ chức các cuộc họp liên ngành để thống nhất phương án giải quyết một số vụ việc có khó khăn vướng mắc; kịp thời báo cáo xin ý kiến hướng dẫn của Tổng cục THADS về chuyên môn, nghiệp vụ, tránh tình trạng xảy ra đối với một số Cục THA, có nhiều vụ việc Tổng cục phải đôn đốc, chỉ đạo thì địa phương mới thực hiện.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp cần tránh việc đặt nặng công văn, giấy tờ mà cần chủ động trực tiếp làm việc với các cơ quan có liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tránh làm kéo dài tình trạng THA. 

Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng
Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tăng cường công tác đối thoại, tiếp công dân, giải quyết tốt việc khiếu nại, tố cáo, nhất là đối với những vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự công khai, minh bạch, nêu cao tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nghiêm túc việc công khai thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành.  

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 6
Đảng ủy, Ban cán sự Cục THADS tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phạm Quốc Nam hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua. 

Trước đó, bà Hoàng Thị Thu Trang, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, được Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, chỉ định giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2015-2020.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Quốc Nam trên cương vị mới. 

Đọc thêm

Nhiều quy định mới về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản

Thứ trưởng Mai Lương Khôi giới thiệu các điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung. (Ảnh Nghĩa Đức)
(PLVN) - Để đảm bảo tính chặt chẽ, khách quan, công khai, minh bạch, đồng thời, khắc phục các vướng mắc, bất cập trong thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đấu giá tài sản, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản.

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế
(PLVN) -Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 56/2024/NĐ-CP ngày 18/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế Bộ Tư pháp đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện Đề án thành lập mới, củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế trực thuộc.

Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 22/7, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) theo yêu cầu của Nghị quyết số 66 /NQ-CP”.

Đội ngũ Luật sư Hà Tĩnh ngày càng giỏi chuyên môn và nhiệt huyết với hoạt động xã hội

Các luật sư bầu Ban chủ nhiệm. Ảnh: PV
(PLVN) - Chiều 19/7, Đoàn luật sư Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội toàn thể luật sư lần thứ 10, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Đại học Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại trường Đại học Hải Phòng.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.