Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/12, Cục THADS tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023.

Dự Hội nghị có ban lãnh đạo Cục THADS Nam Định: ông Nguyễn Minh Đức - Cục trưởng, ông Lê Chí Linh - Phó Cục trưởng, ông Đinh Thanh Sơn - Phó Cục trưởng.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Đức - Cục trưởng Cục THADS Nam Định phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự có các Chấp hành viên, Thẩm tra viên, thư ký thi hành án, chuyên viên, kế toán viên, văn thư... của Cục và các Chi cục THADS và đại diện Khối Nội chính trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 2
Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 3
Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 4

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2022, vượt qua không ít rào cản, thách thức, khó khăn, Cục THADS tỉnh Nam Định đã xuất sắc hoàn thành hai chỉ tiêu và các nhiệm vụ được giao, cùng với đó là bước chuyển mình mạnh mẽ, đánh dấu một chặng đường cùng nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cục THADS tỉnh Nam Định đã thi hành xong 4930 việc/5.771 việc, đạt tỷ lệ 85,43%, vượt chỉ tiêu 2,93 %; thi hành xong 284.745.000.000 đồng/450.315.095.000 đồng, đạt tỷ lệ 63,23%, vượt chỉ tiêu 21,63%. Một số vụ việc có giá trị lớn, phức tạp đã được chỉ đạo giải quyết, thi hành xong, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 5

Chánh Văn phòng Cục THADS Nam Định Trần Việt Cường trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022.

Trong năm 2022, các cơ quan THADS tỉnh Nam Định đã tiếp 494 lượt công dân tại trụ sở; tiếp nhận và thụ lý 43 đơn/38 việc, đạt tỉ lệ 100%. Bên cạnh đó, Cục THADS tỉnh Nam Định đã chủ trì các cuộc họp liên ngành để thống nhất quan điểm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án nhất là các vụ việc có liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể liên quan, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc, công tác tuyên truyền ngày một hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS, THAHC năm 2023.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 6
Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 7

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Cục trưởng Cục THADS Nam Định Nguyễn Minh Đức gửi lời cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị trong năm qua.

Đồng thời đề nghị trong năm tới, các chi cục rà soát kỹ nội dung các vụ việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, tránh những vi phạm về đạo đức. Nghiên cứu, thực hiện công tác kiểm tra, tự kiểm tra chéo hồ sơ. Trong công tác nghiệp vụ, cần tổng hợp những vướng mắc và lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của chấp hành viên, tránh lặp lại nội dung tương tự.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 8

Quang cảnh Hội nghị.

Cục trưởng Nguyễn Minh Đức cũng đề nghị các đơn vị nỗ lực, chủ động trong công tác phối hợp liên ngành, vượt qua khó khăn để giải quyết những vụ việc phức tạp; Cân đối số lượng án, vụ việc của các đơn vị trong toàn tỉnh để điều động, phân bố cán bộ phù hợp.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 9

6 tập thể nhận Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận.

Trong các công tác khác, bộ phận văn phòng cần có thêm những đề án, báo cáo để tham mưu cho lãnh đạo cục; mỗi đơn vị, bộ phận cần nghiên cứu kỹ, nắm rõ những nội dung mới trong quy chế phối kết hợp. Đặc biệt, Cục trưởng Cục THADS Nam Định đề nghị toàn ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, từ đó hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 10

2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 11

2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chuyên đề về THA nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 12

1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, ngành THADS tỉnh Nam Định vinh dự có 6 tập thể được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 2 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; 2 tập thể, 7 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua chuyên đề thi đua chuyên đề về thi hành án; 1 tập thể, 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm.

Cục THADS Nam Định: Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng ảnh 13

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đọc thêm

Quảng Bình: Xây dựng ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của người dân về khiếu nại, tố cáo

Công an TP. Đồng Hới hướng đến đến mục tiêu, xây dựng hành vi, ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của nhân dân.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cũng như nhận thức pháp luật chưa đầy đủ của người dân, các phần tử xấu đã lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tiến hành khiếu kiện không đúng nơi quy định, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(PLVN) -  Trong 10 năm qua, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát huy vai trò là thiết chế nền tảng để tạo lập khuôn khổ pháp lý đưa công tác này hoạt động và phát triển ổn định, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên mang Tết đến với người nghèo

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (Trưởng VP Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên) chia sẻ khó khăn với bà con, chúc bà con đón năm mới 2023 dồi dào sức khỏe, vui tươi, đầm ấm.
(PLVN) - Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên (Báo PLVN)  tổ chức thường xuyên. Năm nay, việc làm mang nhiều ý nghĩa này được tiếp nối bằng Chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp chào mừng năm mới 2023.

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí
(PLVN) - Với tâm nguyện nỗ lực hết mình cho sự nghiệp báo chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, phục vụ độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết được đánh giá cao, nhận được sự phản hồi tích cực của độc giả. Năm 2022 cũng là năm các phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng.

Không yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu trong 37 thủ tục đăng ký hộ tịch

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực
(PLVN) -Từ ngày 1-1-2023, theo quy định của Luật cư trú, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực. Vậy người dân khi thực hiện các thủ tục đăng ký hộ tịch sẽ được tiến hành ra sao?. Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) thông tin liên quan đến vấn đề này.