Cục THADS Bà Rịa – Vũng Tàu: Nỗ lực vì sự lớn mạnh của Ngành Tư pháp

(PLVN) -Thành lập mới hơn 10 năm nhưng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp chung vào thành tích của Bộ, ngành Tư pháp.
Cục THADS Bà Rịa – Vũng Tàu: Nỗ lực vì sự lớn mạnh của Ngành Tư pháp

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn đi đầu trong việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. Được thành lập từ năm 2009, qua 11 năm hình thành và phát triển, Cục thi hành án dân sự tỉnh luôn đạt được những thành tích đáng khích lệ, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt với đội ngũ cán bộ công chức ngày càng được chuẩn hóa theo chức danh và ngạch bậc, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tư pháp, Tổng cục thi hành án dân sự, sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ công chức, chấp hành viên trong toàn ngành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm liền đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu do Bộ Tư pháp, Tổng cục giao; tổ chức Đảng luôn đạt trong sạch, vững mạnh, là tập thể đoàn kết, đội ngũ cán bộ công chức kỷ cương, liêm chính, phục vụ nhân dân. Những thành tích đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đưa bản án đã có hiệu lực của cơ quan Tòa án được thực thi nghiêm túc trên thực tế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Song song với đó, Cục cũng thường xuyên tiến hành đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, cải tiến lề lối làm việc, cải cách hành chính, tham gia tích cực trong góp ý, hoàn thiện thể chế về thi hành án dân sự. Cục đã tăng cường chấp hành viên về những đơn vị có số lượng án nhiều, duy trì chế độ giao ban định kỳ với các Chi cục để cho ý kiến chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ thi hành án. Công tác tiếp công dân liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự tại tỉnh trong năm qua được triển khai có hiệu quả, không để xảy ra những trường hợp phức tạp, khiếu kiện tập trung đông người.  

Ngoài ra, Cục cũng tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ cốt lõi trong nhiều lĩnh vực hoạt động như triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Bộ trưởng, của Tổng cục trưởng về thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tổ chức cán bộ; công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ và công tác kiểm tra; công tác thi hành án hành chính; công tác bồi thường Nhà nước và đảm bảo tài chính; công tác tài chính, kế toán; công tác phối hợp trong thi hành án dân sự; cùng nhiều lĩnh vực khác…đạt những kết quả tích cực.

Đặc biệt, hàng năm Cục THADS Bà Rịa Vũng Tàu đều nỗ lực thi hành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Gần đây, năm 2019, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 10.036 việc, đình chỉ 213 việc, đạt tỷ lệ 79,31% (so với chỉ tiêu được giao vượt 6,31%). So với năm 2018, tăng 265 việc (2,65%). Về tiền, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 446.944.128.000 đồng, đạt tỷ lệ 41,16 % (so với chỉ tiêu giao vượt 8,15%). So với năm 2018, tăng 24.821.135.000 đồng (3,12%) và tăng 3,68% về tỷ lệ. Về kết quả tổ chức thi hành phần dân sự trong các bản án hình sự đối với phạm nhân tại các Trại giam thuộc Bộ Công an: năm 2019, tổng số việc, tiền phải thi hành của người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam, trại tạm giam là 1.672 việc (chưa có điều kiện 592 việc), tương ứng với 167 tỷ 293 triệu 748 nghìn đồng (chưa có điều kiện 104.959.735.000 đồng). Kết quả thi hành xong 812 việc, thu được số tiền là 8 tỷ 414 triệu 409 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 75,19% về việc và 13,5% về tiền

Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển của ngành tư pháp và địa phương , Cục thi hành án dân sự tỉnh vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Tư pháp, Giấy khen của Tổng cục Thi hành án dân sự, Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc…  

An Dân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.