Cục QLTT Phú Thọ tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp tết Trung Thu

(PLVN) - Thực hiện công văn của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019; từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/9/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ lập kế hoạch kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
Cán bộ Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra tại một cửa hàng bánh Trung thu Cán bộ Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra tại một cửa hàng bánh Trung thu

Theo đại diện Cục QLTT tỉnh Phú Thọ, đơn vị sẽ kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn.

Công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào mặt hàng như: bánh Trung thu, rượu, bia, nước ngọt… và các nguyên liệu làm bánh Trung thu như: nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xường, đường, dầu mỡ thực vật, trứng muối…

Cục QLTT cũng sẽ đặc biệt lưu ý kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu quy mô lớn, đầu mối cung cấp, địa điểm tập kết nguồn hàng. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm không thuộc địa bàn quản lý thì chủ động phối hợp xử lý hoặc báo cáo để kip thời tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý triệt để.

Cục QLTT Phú Thọ tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp tết Trung Thu ảnh 1
Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu  

Cục QLTT tỉnh Phú Thọ cũng cho hay, sẽ chú trọng kiểm tra các loại bánh Trung thu được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh Trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau dịp Tết Trung thu, đơn vị cũng sẽ kiểm soát việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng được bán giảm giá, khuyến mại hoặc tái sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm khác gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. 

Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để truy xuất nguồn gốc, đình chỉ lưu thông sản phẩm góp phần bảo đảm quyền lợi và an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 5/8/2019 Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản số 1417/TCQLTT-CNV yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu và đồ chơi trẻ em;Văn bản số 1455/TCQLTT-CNV ngày 06/8/2019 về việc kiểm tra, kiểm soát bánh trung thu giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ham rẻ, mua bánh trung thu trôi nổi về bán dịp Trung thu

Bánh trung thu trôi nổi trên thị trường liên tục bị phát hiện tại nhiều địa phương.
(PLVN) - Thời gian qua, cơ quan QLTT một số địa phương liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là sản phẩm bánh trung thu, khiến dư luận xã hội bức xúc, lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu sắp đến.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (15/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , TT-Huế, Đà Nẵng.