Cục QLTT Phú Thọ tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp tết Trung Thu

Cán bộ Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra tại một cửa hàng bánh Trung thu
Cán bộ Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra tại một cửa hàng bánh Trung thu
(PLVN) - Thực hiện công văn của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019; từ ngày 12/8/2019 đến ngày 18/9/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ lập kế hoạch kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Theo đại diện Cục QLTT tỉnh Phú Thọ, đơn vị sẽ kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn.

Công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào mặt hàng như: bánh Trung thu, rượu, bia, nước ngọt… và các nguyên liệu làm bánh Trung thu như: nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xường, đường, dầu mỡ thực vật, trứng muối…

Cục QLTT cũng sẽ đặc biệt lưu ý kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu quy mô lớn, đầu mối cung cấp, địa điểm tập kết nguồn hàng. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm không thuộc địa bàn quản lý thì chủ động phối hợp xử lý hoặc báo cáo để kip thời tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý triệt để.

Cục QLTT Phú Thọ tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp tết Trung Thu ảnh 1
Cục QLTT tỉnh Phú Thọ kiểm tra các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ Tết Trung thu  

Cục QLTT tỉnh Phú Thọ cũng cho hay, sẽ chú trọng kiểm tra các loại bánh Trung thu được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh Trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau dịp Tết Trung thu, đơn vị cũng sẽ kiểm soát việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng được bán giảm giá, khuyến mại hoặc tái sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm khác gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. 

Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để truy xuất nguồn gốc, đình chỉ lưu thông sản phẩm góp phần bảo đảm quyền lợi và an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 5/8/2019 Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản số 1417/TCQLTT-CNV yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu và đồ chơi trẻ em;Văn bản số 1455/TCQLTT-CNV ngày 06/8/2019 về việc kiểm tra, kiểm soát bánh trung thu giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Đọc thêm

Dễ dàng say 'HI' với xứ sở Kangaroo cùng nhiều đường bay tiết kiệm

Những bí kíp cho chuyến hành trình trọn vẹn khám phá nước Úc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Là một trong những quốc gia "đáng sống nhất thế giới", nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến mơ ước của khách du lịch từ mọi nơi. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm đất nước thú vị này nhưng lo lắng với câu hỏi đi Úc thế nào cho tiết kiệm, hãy cùng khám phá bí quyết để có ngay một chuyến hành trình vi vu đến Úc siêu đơn giản bạn nhé.

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng đột phá tại thị trường ngách

Xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường nhỏ như Hàn Quốc tăng 525%, Anh tăng 182%, Australia tăng 104%... (Ảnh internet).
(PLVN) - Sự suy giảm nhu cầu nhập khẩu tại các thị trường lớn đang khiến các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ chuyển dịch sang khai phá các thị trường nhỏ tiềm năng. Xuất khẩu sang các thị trường nhỏ đang có sự tăng trưởng đột phá ở mức 3 con số trở lên so với cùng kỳ.