Cục Hải quan QN: Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ

6 tháng đầu năm 2010 các lực lượng trong ngành Hải quan tỉnh đã thu ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt khoảng 77.000 tỷ đồng, đạt 58% so với dự toán và đạt 51% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2009.

Cục Hải quan tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và bàn biện pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010. 

Những tháng đầu năm 2010, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức do tình hình kinh tế thế giới và trong nước tác động, song với sự nỗ lực cố gắng của CBCC toàn ngành, Cục Hải quan tỉnh đã thu được những kết quả đáng ghi nhận:  6 tháng đầu năm 2010 các lực lượng trong ngành Hải quan tỉnh đã thu ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt khoảng 77.000 tỷ đồng, đạt 58% so với dự toán và đạt 51% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) và thuế tiêu thụ đặc biệt là 33.385 tỷ đồng, đạt 50,9% so với dự toán, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2009; thuế giá trị gia tăng là 43.100 tỷ đồng, đạt 64% so với dự toán, tăng 56,4% so với cùng kỳ năm 2009; thu khác là 55 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh đã làm thủ tục Hải quan cho 34.695 doanh nghiệp, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2009 với 1.970 nghìn tờ khai hải quan, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm 2009. 

Có được kết quả trên, ngoài việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, như: tăng cường công tác thu hồi nợ đọng thuế; thông qua công tác kiểm tra sau thông quan đã tạo được sự tuân thủ của các doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách thuế và pháp luật hải quan; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và phân tích phân loại hàng hoá cũng được coi trọng và có nhiều biện pháp thực hiện đạt hiệu quả. Cùng với đó, đơn vị còn phối hợp với các ngành chức năng  kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền quyết định và công bố các biện pháp bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng tăng đột biến về giá tại địa phương, tăng cường thanh tra kiểm tra việc chấp hành quy định của Nhà nước về quản lý giá... 

Phát huy kết quả đạt được những tháng đầu năm, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2010, 6 tháng còn lại, Cục Hải quan tỉnh sẽ tập trung vào thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm:  Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm đạt được 3 mục tiêu: Thu NSNN gắn với công tác chống thất thu ngân sách, thu nợ, chống gian lận thương mại; đẩy mạnh hiện đại hóa hoạt động hải quan, tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng thủ tục hải quan điện tử trong toàn ngành Hải quan tỉnh và đối tượng doanh nghiệp trên địa bàn nhằm đẩy nhanh khả năng thông quan nhanh hàng hóa XNK; không ngừng kiện toàn tổ chức nội bộ ngành, bổ sung nhân sự cho những đơn vị, địa phương còn thiếu, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.

CTV Tuấn Hương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.