Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà

Cục CSGT (Bộ Công an) hướng dẫn người dân Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Bình Thuận quy trình nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và nhận giấy tờ tại nhà.

Từ giữa tháng 3 này, người dân 5 tỉnh, thành trên có thể sử dụng hình thức nộp phạt trực tuyến vào kho bạc, cũng như đăng ký nhận lại giấy tờ liên quan (bị tạm giữ hoặc tước) tại nhà, thông qua hệ thống bưu điện.

Cục CSGT lưu ý, người dân có thể lựa chọn hai thức nhận lại giấy tờ: Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Người vi phạm nộp phạt qua Cổng DVC và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị CSGT lập biên bản; Hoặc Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng DVC và nhận giấy tờ tại nhà qua dịch vụ của Bưu điện.

Quy trình của việc Xử lí vi phạm thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia cụ thể như sau:

Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà ảnh 1

Để thực hiện được việc thanh toán vi phạm giao thông, người dân cần đăng ký một tài khoản tại cổng thông tin Dịch vụ Công, với số điện thoại mà người dân đã đăng ký sử dụng với nhà mạng.

Cụ thể, người nộp truy cập vào trang web: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Phần Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông, người dân có thể lựa chọn 2 kiểu tra cứu; Tra cứu theo quyết định xử phạt hoặc Tra cứu nâng cao. Người vi phạm nhập các thông tin, dấu * là thông tin bắt buộc.

Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà ảnh 2

Hiển thị của phần tra cứu nâng cao

Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà ảnh 3

"Số Quyết định Xử phạt vi phạm được cổng Dịch vụ công QG gửi tin nhắn cho về số điện thoại của người vi phạm cung cấp cho CSGT khi lập biên bản", Cục CSGT cho biết thêm. 

Sau khi hoàn thiện các thông tin bắt buộc có dấu (*), nếu có Quyết định xử phạt, cổng Dịch vụ Công sẽ thông báo như hình dưới:

Cục Cảnh sát hướng dẫn quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại nhà ảnh 4

Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công sẽ thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại sau”.

G. Thông
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Ô tô điên' húc văng loạt xe máy, nhiều người bị thương

'Ô tô điên' húc văng loạt xe máy, nhiều người bị thương
Khoảng 16h40 ngày 26/10, xe ô tô 4 chỗ hiệu CAMRY biển kiểm soát 72A-069.49 do một người đàn ông điều khiển lưu thông từ hẻm 847 đường 30/4 hướng ra đường chính 30/4, phường 11, thành phố Vũng Tàu, đã mất lái lao qua làn đường đối diện khoảng 20 m và húc văng liên tiếp 7 phương tiện.

Quy định mới khi đi máy bay

Quy định mới khi đi máy bay
(PLVN) - Các hãng hàng không dừng yêu cầu kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đi máy bay.