Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

(PLVN) - Từ thứ Ba – 24/3 tới, Cuba sẽ hạn chế du khách nước ngoài vào nước này trong một tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở quốc đảo này.
Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

Thông tin được  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho biết cuối tuần trước. Theo đó, Cuba vẫn tiếp tục cho phép người Cuba và người nước ngoài nhập cảnh, và họ sẽ phải cách ly trong 14 ngày tại địa điểm tập trung. 

Cuba là một trong những quốc gia cuối cùng trong khu vực Mỹ Latinh và Caribê hạn chế nhập cảnh  để phòng dịch Covid-19.

Động thái này sẽ cho phép Cuba giảm sức ép về các ca bệnh nhập khẩu và tập trung vào việc phát hiện những ca bệnh trong nước, phòng lây lan.  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho hay, các hạn chế có thể được mở rộng tùy theo tình huống.

Du lịch là một trong những nguồn thu nhập hàng đầu của Cuba, mặc dù thời gian qua lượng khách đã bắt đầu thu hẹp do các lệnh cấm của Mỹ.

Các chuyến bay đến Cuba trong thời gian này chủ yếu là để đón khách. Có thể các khách sạn sẽ đóng cửa.

Số ca mắc Covid-19 ở Cuba đã tăng lên 21 tính đến ngày 20/3, trong đó có 10 ca là người nước ngoài đó, 716 người nhập viện vì nghi ngờ mắc bệnh. Bệnh nhân đầu tiên ở Cuba là một du khách người Ý 61 tuổi, và đây cũng là trường hợp tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở Cuba.

Chủ tịch Diaz-Canel cũng kêu gọi người Cuba tiếp xúc xa, tránh tụ tập, hạn chế sử dụng giao thông công cộng và hủy các chuyến đi chơi xa. Ông cũng kêu gọi người dân Cuba không ôm hôn khi gặp nhau – vốn là thói quen lâu đời ở đây.

Hiện 151 cơ sở sản xuất khẩu trang đang hoạt động rất tích cực, kêu gọi người dân góp vải. Nhiều  người Cuba thậm chí còn tự làm khẩu trang tại nhà.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.