Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

(PLVN) - Từ thứ Ba – 24/3 tới, Cuba sẽ hạn chế du khách nước ngoài vào nước này trong một tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở quốc đảo này.
Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

Thông tin được  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho biết cuối tuần trước. Theo đó, Cuba vẫn tiếp tục cho phép người Cuba và người nước ngoài nhập cảnh, và họ sẽ phải cách ly trong 14 ngày tại địa điểm tập trung. 

Cuba là một trong những quốc gia cuối cùng trong khu vực Mỹ Latinh và Caribê hạn chế nhập cảnh  để phòng dịch Covid-19.

Động thái này sẽ cho phép Cuba giảm sức ép về các ca bệnh nhập khẩu và tập trung vào việc phát hiện những ca bệnh trong nước, phòng lây lan.  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho hay, các hạn chế có thể được mở rộng tùy theo tình huống.

Du lịch là một trong những nguồn thu nhập hàng đầu của Cuba, mặc dù thời gian qua lượng khách đã bắt đầu thu hẹp do các lệnh cấm của Mỹ.

Các chuyến bay đến Cuba trong thời gian này chủ yếu là để đón khách. Có thể các khách sạn sẽ đóng cửa.

Số ca mắc Covid-19 ở Cuba đã tăng lên 21 tính đến ngày 20/3, trong đó có 10 ca là người nước ngoài đó, 716 người nhập viện vì nghi ngờ mắc bệnh. Bệnh nhân đầu tiên ở Cuba là một du khách người Ý 61 tuổi, và đây cũng là trường hợp tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở Cuba.

Chủ tịch Diaz-Canel cũng kêu gọi người Cuba tiếp xúc xa, tránh tụ tập, hạn chế sử dụng giao thông công cộng và hủy các chuyến đi chơi xa. Ông cũng kêu gọi người dân Cuba không ôm hôn khi gặp nhau – vốn là thói quen lâu đời ở đây.

Hiện 151 cơ sở sản xuất khẩu trang đang hoạt động rất tích cực, kêu gọi người dân góp vải. Nhiều  người Cuba thậm chí còn tự làm khẩu trang tại nhà.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.