Cuba, Colombia bầu cử Quốc hội

(PLO) - Cử tri Cuba ngày 11/3 đã đi bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử được xem là bước đi quan trọng trong tiến trình bầu ra chủ tịch mới của đảo quốc này.
Một người dân Cuba đi bầu cử Quốc hội. Ảnh: EPA/TTXVN Một người dân Cuba đi bầu cử Quốc hội. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo AFP, khoảng 90% trong tổng số 8 triệu cử tri đủ điều kiện đi bầu sẽ tham gia bỏ phiếu bầu ra 605 nghị sỹ trong Quốc hội Cuba. Các thành viên mới trong Quốc hội sau đó sẽ chọn ra người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro khi ông kết thúc nhiệm kỳ vào tháng tới. Kết quả bỏ phiếu dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay (12/3).

Cũng trong ngày 11/3, người dân Colombia đã đi bỏ phiếu bầu Quốc hội mới. Hơn 36 triệu người Colombia đủ điều kiện đi bầu cử. Cuộc bầu cử yên bình nhất trong nửa thế kỷ xung đột ở Colombia này cũng được xem là phép thử đối với thỏa thuận hòa bình mà Chính phủ đã đạt được với phong trào nổi dậy FARC. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.