Cuba chuẩn bị bầu Quốc hội

(PLO) - Ngày mai, 11/3 tới, người dân Cuba sẽ đi bỏ phiếu bầu ra 605 thành viên của Quốc hội nước này, trong đó có người sẽ kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro.
Cử tri Cuba bỏ phiếu tại điểm bầu cử địa phương và Quốc hội vòng 1 ở Havana ngày 26/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN) Cử tri Cuba bỏ phiếu tại điểm bầu cử địa phương và Quốc hội vòng 1 ở Havana ngày 26/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, hơn 8 triệu người Cuba đủ điều kiện tham gia bầu cử sẽ đi bỏ phiếu bầu ra các đại biểu hội đồng cấp tỉnh. 605 thành viên Quốc hội sẽ được chọn ra từ những người này. Các ứng viên có thể là Đảng viên Đảng Cộng sản Cuba hoặc không, có thể là tham gia công đoàn hoặc là sinh viên.

Vào tháng 4 tới, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu ra Hội đồng Nhà nước – cơ quan bao gồm 31 thành viên, với người đứng đầu sẽ tự động trở thành Chủ tịch của Cuba.

Người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro sẽ nhậm chức vào tháng 4 tới. Đến nay, cấp phó của ông là ông Miguel Diaz-Canel, 57 tuổi, được cho là ứng viên nặng ký nhất. 

Minh Tuệ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.