Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.
Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Hoàng Văn Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa. Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Hoàng Văn Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa.

Mới đây, trên khắp các trang mạng xã hội đang lan truyền mạnh mẽ khẩu hiệu bầu cử được thể hiện ngay trên sân phơi lúa. Dòng chữ "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử", "Tôi đi bầu cử ngày 23/5/2021" được viết nắn nót tròn trịa trên sân phơi lúa của một tài khoản facebook có tên Hoàng Ngọc.

Khẩu hiệu bầu cử được kẻ vẽ nắn nót ấy đã nhận được sự chú ý và nhiều lời khen ngợi. Nhiều người đã nhanh chóng tải những hình ảnh này về đăng lên facebook của mình như một sự mong chờ và còn là một lời khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhất quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong ngày hội toàn dân sắp tới.

Tác giả của khẩu hiệu bầu cử độc đáo này là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985), Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Anh Hoàng Văn Ngọc chia sẻ: “Trong lúc nắng lên cao, nhà lại có mấy sào lúa chưa kịp phơi thì bất chợt nảy ra ý tưởng biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu bầu cử gần gũi hơn với bà con nông dân. Sau đó, tôi đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình”.

Để thể hiện được khẩu hiệu đẹp nhất, anh Ngọc dàn lúa mỏng và đều, dùng chổi quét bề mặt thật phẳng. Khi đã có "phông vẽ", anh sử dụng chổi quét sơn (được làm bằng cây đót, buộc tròn 1 đầu) để tạo hình từng chữ, số.

“Tôi đứng giữa sân bê tông, mất 30 phút để hoàn thành hai khẩu hiệu của mình. Và tôi cũng không ngờ có hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ như thế. Và rất vui vì người dân đặc biệt quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này", anh Ngọc chia sẻ thêm.

Huyện Hưng Nguyên đang giữa mùa gặt, không khí hối hả trên ruộng đồng hòa cùng tiếng loa phát thanh tuyên truyền về ngày hội toàn dân bầu cử khiến làng quê trở nên rộn rã hơn bao giờ hết. Không khí ấy đã lan tỏa ngay trên sân lúa vàng tươi với khẩu hiệu độc đáo “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử 23-5-2021”.

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử ảnh 1
 Thanh niên Hưng Nguyên sáng tạo khẩu hiệu trên nền lúa.
Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử ảnh 2
 Mọi người cẩn thận vẽ khẩu hiệu dưới cái nắng chói chang mùa hè.

Chị Cao Thị Hằng - Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên chia sẻ: “Tôi rất vui khi thanh niên không chỉ giúp gia đình, những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch và phơi lúa mà còn tuyên truyền với những dòng chữ thật sinh động. Bằng những nét viết trên nền lúa không những tạo nên hiệu ứng trực quan lớn mà còn thể hiện được tinh thần ý thức của tuổi trẻ hướng về ngày hội non sông”.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.