Cử tri ở Hòn Khoai và Hòn Chuối được đi bầu cử sớm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, Ủy ban bầu cử tỉnh Hồ Trung Việt, cho biết: Sẽ tổ chức cho bầu cử sớm trên cụm Hòn Khoai, Hòn Chuối.

Ngày 12/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có Công văn cho phép cư tri ở đảo Hòn Khoai (huyện Ngọc Hiển) và đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời) được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc (23/5).

Công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, Ủy ban bầu cử tỉnh Hồ Trung Việt, cho biết: Hai đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Cà Mau đã được Trung ương cho phép được bầu cử trước thời gian.

Đặc biệt, các đơn vị trên đảo phối hợp chặt chẽ, nắm chắc danh sách cử tri, tham mưu cho địa phương tổ chức bầu cử đảm bảo đúng luật và quyền công dân. Đồng thời, tỉnh đã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Cử tri ở Hòn Khoai và Hòn Chuối được đi bầu cử sớm ảnh 1
Du khách ra thăm đảo Hòn Khoai (Ảnh: Hồ Hoàng Giang). 

Thực hiện quy định của Luật Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, các ngành, các đơn vị…trên đảo đã tiến hành các công việc chuẩn bị, để ngày bầu cử diễn ra thành công. Cử tri đã lựa chọn những người ưu tú nhất, có đức, có tài, xứng đáng là người đại diện của nhân dân trên đảo…

Đồng thời, tất cả cử tri đang sinh sống và làm việc trên cụm Hòn Khoai, Hòn Chuối sẽ được đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào sáng sớm 21/5.

Cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối nằm trên vùng biển Tây Nam Cà Mau. Trong đó, Hòn Khoai thuộc xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển), cách đất liền nơi gần nhất khoảng 14,6 km, đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhCụm ận Di tích Lịch sử và Thắng cảnh Quốc gia vào ngày 27/4/1990. 

 Đảo Hòn Chuối (thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), cách đất liền khoảng 32km về phía Tây, diện tích đảo khoảng 0,7km. Đặc biệt, đã được đưa vào Đề án xây dựng đảo Thanh niên (giai đoạn 2013 - 2020), đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.

Chủ tịch nước: Cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ và ngành Y tế cần sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là bất cập trong đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thiết bị; tình trạng nhiều y bác sỹ nghỉ việc; thiếu thuốc và vật tư y tế ở nhiều bệnh viện... Trước mắt, cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng của hệ thống y tế.

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Quan hệ giữa pháp luật, pháp chế, pháp quyền trong Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam

Pháp luật vừa là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, vừa là công cụ để nhân dân làm chủ, kiểm tra, giám sát quyền lực nhà nước (Ảnh: Người dân góp ý xây dựng chính quyền).
(PLVN) - Để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN đòi hỏi phải xử lý đúng nguyên tắc pháp quyền và phân quyền nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước bằng luật pháp, trong đó có quyền lực trong lĩnh vực luật pháp được thể hiện ở mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Nghiên cứu thấu đáo, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, chiều nay, 27/6.