Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/5, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri là công nhân ngành Than với những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH. Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH.

Trình bày tóm tắt chương trình hành động của mình trước cử tri là công nhân ngành Than, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung nhấn mạnh tình cảm đặc biệt của mình dành cho Đất Mỏ Quảng Ninh anh hùng – một trong những cái nôi của giai cấp công nhân, mảnh đất khởi nguồn của khẩu hiệu “Kỷ luật – Đồng tâm, chúng ta nhất định thắng”, nay không chỉ là khẩu hiệu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam mà còn trở thành giá trị, truyền thống tốt đẹp, là phương châm hành động để Quảng Ninh phát triển bứt phá với những dấu ấn nổi bật.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng khẳng định: nếu được tín nhiệm, trúng cử, sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của mình là phụ trách xây dựng lý luận của Đảng và đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho Đảng; giữ mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết với công nhân ngành Than nói riêng và giai cấp công nhân, nhân dân lao động nói chung để hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới của đất nước gắn với thực tiễn lao động sản xuất của ngành Than – Khoáng sản, với vai trò quan trọng của giai cấp công nhân.

Từ đó hoàn thiện, bổ sung cương lĩnh xây dựng dựng đất nước trong tình hình mới, trong đó chú trọng đến việc tham mưu cho Đảng, cho Quốc hội, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh đưa ra những quyết sách ở cả cấp vĩ mô cũng như cấp địa phương đối với sự phát triển của ngành Than theo hướng phát huy và tận dụng tối đa giá trị, hài hoà xung đột giữa khai thác khoáng sản, phát triển kinh tế với bảo vệ bền vững môi trường.

Đồng thời thực hiện tốt trọng trách của mình trước Đảng, trước Nhân dân, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân, là cấu nối giữa Quốc hội với cử tri; thường xuyên lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc các kiến nghị của cử tri, trong đó có công nhân ngành Than.

Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung, trình bày tóm tắt chương trình hành động trước cử tri. 

Cùng với ông Nguyễn Xuân Thắng, những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh cũng đều bày tỏ mong muốn được đóng góp tâm sức, trí tuệ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong chương trình hành động tóm tắt của mình.

Cử tri các đơn vị ngành Than đánh giá cao chương trình hành động của những người tham gia ứng cử ĐBQH. Đồng thời, cử tri cũng thẳng thắn đề xuất một số ý kiến, mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách của ĐBQH, là cầu nối gắn kết giữa cử tri là công nhân ngành Than với Quốc hội; tham gia với Quốc hội, Nhà nước trong một số vấn đề cụ thể, như: Quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân ngành Than; đổi mới công nghệ gắn với đảm bảo điều kiện lao động an toàn; chính sách giữ chân công nhân lao động, đặc biệt là vấn đề nhà ở cho công nhân, hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến ngành Than.

Thay mặt những người ứng cử, ông Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn cử tri là công nhân ngành Than đã dành thời gian theo dõi, lắng nghe chương trình hành động của những người ứng cử và gửi tới những người ứng cử nhiều ý kiến góp ý thực tế, ý nghĩa. Những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, nêu cao tinh thần trách nhiệm là người đại biểu của Nhân dân.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Đọc thêm

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: Bài 4- Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: Bài 4- Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.