Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/5, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri là công nhân ngành Than với những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH. Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH.

Trình bày tóm tắt chương trình hành động của mình trước cử tri là công nhân ngành Than, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung nhấn mạnh tình cảm đặc biệt của mình dành cho Đất Mỏ Quảng Ninh anh hùng – một trong những cái nôi của giai cấp công nhân, mảnh đất khởi nguồn của khẩu hiệu “Kỷ luật – Đồng tâm, chúng ta nhất định thắng”, nay không chỉ là khẩu hiệu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam mà còn trở thành giá trị, truyền thống tốt đẹp, là phương châm hành động để Quảng Ninh phát triển bứt phá với những dấu ấn nổi bật.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng khẳng định: nếu được tín nhiệm, trúng cử, sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của mình là phụ trách xây dựng lý luận của Đảng và đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho Đảng; giữ mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết với công nhân ngành Than nói riêng và giai cấp công nhân, nhân dân lao động nói chung để hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới của đất nước gắn với thực tiễn lao động sản xuất của ngành Than – Khoáng sản, với vai trò quan trọng của giai cấp công nhân.

Từ đó hoàn thiện, bổ sung cương lĩnh xây dựng dựng đất nước trong tình hình mới, trong đó chú trọng đến việc tham mưu cho Đảng, cho Quốc hội, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh đưa ra những quyết sách ở cả cấp vĩ mô cũng như cấp địa phương đối với sự phát triển của ngành Than theo hướng phát huy và tận dụng tối đa giá trị, hài hoà xung đột giữa khai thác khoáng sản, phát triển kinh tế với bảo vệ bền vững môi trường.

Đồng thời thực hiện tốt trọng trách của mình trước Đảng, trước Nhân dân, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân, là cấu nối giữa Quốc hội với cử tri; thường xuyên lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc các kiến nghị của cử tri, trong đó có công nhân ngành Than.

Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung, trình bày tóm tắt chương trình hành động trước cử tri. 

Cùng với ông Nguyễn Xuân Thắng, những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh cũng đều bày tỏ mong muốn được đóng góp tâm sức, trí tuệ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong chương trình hành động tóm tắt của mình.

Cử tri các đơn vị ngành Than đánh giá cao chương trình hành động của những người tham gia ứng cử ĐBQH. Đồng thời, cử tri cũng thẳng thắn đề xuất một số ý kiến, mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách của ĐBQH, là cầu nối gắn kết giữa cử tri là công nhân ngành Than với Quốc hội; tham gia với Quốc hội, Nhà nước trong một số vấn đề cụ thể, như: Quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân ngành Than; đổi mới công nghệ gắn với đảm bảo điều kiện lao động an toàn; chính sách giữ chân công nhân lao động, đặc biệt là vấn đề nhà ở cho công nhân, hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến ngành Than.

Thay mặt những người ứng cử, ông Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn cử tri là công nhân ngành Than đã dành thời gian theo dõi, lắng nghe chương trình hành động của những người ứng cử và gửi tới những người ứng cử nhiều ý kiến góp ý thực tế, ý nghĩa. Những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, nêu cao tinh thần trách nhiệm là người đại biểu của Nhân dân.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Tại Đại hội XIII, Đảng ta đã xác định nhiệm vụ: “Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp”. Bảo vệ Hiến pháp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền nói chung và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.