Cử tri mong Đại biểu Quốc hội thực hiện đúng Chương trình hành động

(PLO) - Hôm nay (4/8), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
Bà con cử tri trò chuyện cùng Bộ trưởng Bộ Tư pháp sau buổi tiếp xúc cử tri Bà con cử tri trò chuyện cùng Bộ trưởng Bộ Tư pháp sau buổi tiếp xúc cử tri

Tiếp tục chương trình Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc  hội (ĐBQH) khóa XIV, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Đoàn ĐBQH tỉnh đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri bày tỏ tâm tư

Từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành đã tập trung về hội trường trung tâm huyện để được gặp gỡ các ĐBQH khóa XIV được bầu ở đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh, trong đó có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

Mở đầu buổi tiếp xúc, cử tri Danh Duyên (đồng bào dân tộc Khmer, ở tổ 2, thị trấn Minh Lương) kiến nghị với các ĐBQH về công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội, trước hiện trạng nhiều thanh niên không chăm lo sản xuất mà lại lao vào những cuộc chơi “đỏ đen” dẫn đến những nhiều tệ nạn xã hội khác.

Bức xúc về hệ thống giao thông công cộng, cử tri Hồ Lâm (tổ 7, thị trấn manh Lương) cho biết: “Tuyến quốc lộ 61, 63 đi qua địa huyện đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dân khi tham gia giao thông có nguy cơ gây tai nạn cao từ những “ổ gà, ổ voi” nhưng đã rất lâu không thấy chính quyền địa phương, các sở ngành có biện pháp khắc phục”. Bên cạnh đó, ông Lâm còn kiến nghị về việc chế độ cho người cao tuổi.  

Cử tri Bạch Hoàng Minh (xã Bình An) bày tỏ mong muốn các ĐBQH cố gắng thực hiện đúng chương trình hành động của mình đã đề ra trước khi bầu cử. Đồng thời, đề nghị Quốc hội khóa XIV cần quản lý, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trong thời gian qua như: Sự cố môi trường Fomasa, vỡ đường ống nước Sông Đà, quặng Titan, việc khai thác vàng ở Quảng Nam... đặc biệt là vấn đề tham nhũng.

Bộ trưởng Lê Thành Long lắng nghe ý kiến của cử tri

Tại hội nghị này, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ những khó khăn của cử tri liên quan đến tình hình xâm nhập mặn, khô hạn, liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, vấn đề ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Bộ trưởng thông tin đến bà con cử tri về công tác đẩy mạnh phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

 Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chú ý đến những vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân khi sử dụng. 

Cử tri mong Đại biểu Quốc hội thực hiện đúng Chương trình hành động ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri

Bộ trưởng cho biết, với trách nhiệm của ĐBQH trước cử tri: “Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nắm bắt thông tin để kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền. Đối với những việc thuộc thẩm quyền và trách nhiệm quản lý của Bộ, ngành Tư pháp thì chủ động giải quyết kịp thời, đúng pháp luật”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết sẽ kiến nghị có biện pháp xử lý đối với việc phát triển nuôi chim yến trên địa bàn gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân. Bộ trưởng cũng ghi nhận nhiều kiến nghị của cử tri để kiến nghị các cấp giải quyết.

 Qua buổi tiếp xúc cử tri, cử tri rất đồng tình những vấn đề mà Đoàn ĐBQH giải trình, trả lời. Dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang đơn vị số 2 đã trao 3 phần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện  Châu Thành.

Cử tri mong Đại biểu Quốc hội thực hiện đúng Chương trình hành động ảnh 2
Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Thành Thât - Hà Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.