Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra.

Ngày 7/5, tại Trường Đại học Quy Nhơn và UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã cùng các ứng viên tiếp xúc cử tri theo chương trình Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Trình bày chương trình hành động tại các Hội nghị, ông Hồ Đức Phớc đã nêu ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, giải pháp khả thi liên quan mật thiết đến đặc thù công tác của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ảnh 1

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, với trọng trách là Bộ trưởng Bộ Tài chính - một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với nhiều lĩnh vực quan trọng có tầm ảnh hưởng bao quát, tác động trực tiếp tới nền kinh tế - xã hội đất nước như: tài chính (gồm ngân sách Nhà nước, thuế, phí, lệ phí, dự trữ nhà nước, tài sản công, kho bạc...), hải quan, kế toán, giá, chứng khoán, bảo hiểm…, Bộ trưởng cùng với tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính trong cả nước sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nền tài chính quốc gia vững mạnh, phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.

“Chúng tôi sẽ bám sát các chủ trương, định hướng tại Văn kiện Đại hội Đảng XIII, xác định, mục tiêu xuyên suốt trong quản lý, điều hành tài chính - ngân sách Nhà nước giai đoạn tới là tài chính phục vụ ổn định vĩ mô và phát triển kinh tế - xã hội bền vững; đi tiên phong và đóng góp tối ưu vào việc triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Tư lệnh ngành Tài chính khẳng định, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Hồ Đức Phớc hứa sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra.

“Trong suy nghĩ, hành động của mình, tôi luôn cầu thị và mong muốn cử tri, nhân dân trong tỉnh thường xuyên phối hợp, giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ.

Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ảnh 2
 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị.

Tại các Hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên, hầu hết cử tri phấn khởi, đánh giá cao, đặc biệt là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác của Tư lệnh ngành Tài chính.

Cử tri Nguyễn Doãn Thuận (Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quy Nhơn) đánh giá rất cao chương trình hành động của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc; đồng thời mong muốn nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng sẽ thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động của mình, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

“Đặc biệt, đối với lĩnh vực tài chính, tôi mong muốn Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cần tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai có hiệu quả Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương, góp phần nâng cao cuộc sống nhân dân”, ông Thuận bày tỏ.

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.