'Cử tri đặc biệt' hào hứng chờ ngày bầu cử

(PLO) Trong không khí phấn khởi trước ngày hội lớn, những người có hoàn cảnh đặc biệt như người khiếm thị, hoặc làm công việc đặc thù như bác sỹ, lao công... đã khắc phục khó khăn riêng, để cùng cử tri cả nước thực hiện tốt quyền công dân của mình.
Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Ảnh: Xuân Hồng Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Ảnh: Xuân Hồng

Ông Võ Qúy (53 tuổi, địa chỉ số 92 Mã Mây, Phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm):

Qua tiểu sử của các ứng cử viên, tôi nắm bắt được trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ chính trị và quá trình phấn đấu trong công tác của mỗi ứng cử viên. Đây là cơ sở quan trọng giúp những cử tri như chúng tôi lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

'Cử tri đặc biệt' hào hứng chờ ngày bầu cử ảnh 1
Người khiếm thị, ông Võ Quý cử tri, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh: Xuân Hồng.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo giúp đỡ người khuyết tật (NKT) về mọi mặt, đảm bảo NKT ngày càng có nhiều điều kiện học văn hoá, học nghề... để có thêm nghị lực vươn lên cuộc sống. Đặc biệt, từ năm 2014 Việt Nam đã ký công ước về quyền của NKT, trong đó có điều ước không phân biệt đối xử với NKT, đảm bảo NKT sống và hoà nhập cộng đồng, quyền tham gia chính trị, trong đó có quyền tham gia bầu cử và ứng cử vào Quốc hội, HĐND các cấp. 

NKT như tôi vẫn muốn đến tận điểm bầu cử tập trung để cảm nhận được không khí ngày hội đó ra sao, cũng như thấy vai trò của mình trong việc lựa chọn người xứng đáng cho xã hội. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện bầu cử, chúng tôi có thể gặp không ít khó khăn như: địa điểm tổ chức bầu cử không có đường cho xe lăn lên, bàn đặt hòm phiếu cao...

Dù bầu cử tại chỗ, theo danh sách được niêm yết công khai trên máy tính hay đến được điểm bầu cử tập trung, chúng tôi cũng sẽ thực hiện tốt quyền cử tri, quyền công dân của mình. 

'Cử tri đặc biệt' hào hứng chờ ngày bầu cử ảnh 2
Ông Đào Đức Tới - Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long, cử tri phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ông Đào Đức Tới, Bác sỹ chuyên khoa 2, Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long:

Do công việc đặc thù, phải thay phiên trực tại bệnh viện 24/24h..., nhưng không chỉ tôi mà tất cả các cán bộ công nhân viên trong bệnh viện đều sẽ bố trí thời gian hợp lý để tự tay đi bỏ phiếu. 

Bệnh viện cũng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công của cuộc bầu cử.

Bệnh viện cho cán bộ công nhân viên nghỉ vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên, đối với bộ phận trực và lực lượng bảo vệ, Bệnh viện đã có phương án sắp xếp, bố trí ca trực phân làm 2 ca. Trong ngày 22/5, để mọi người có thời gian đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân. Đồng thời sẵn sàng công tác bảo đảm y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

'Cử tri đặc biệt' hào hứng chờ ngày bầu cử ảnh 3
Lao công Nghiêm Thanh Sơn, cử tri phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Anh Nghiêm Thanh Sơn (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), công nhân Công ty Môi trường Đô thị:

Do yêu cầu công việc, thông thường chúng tôi phải làm vệ sinh môi trường suốt đêm, đến tận mờ sáng mới xong việc mới về nhà nghỉ. Thế nhưng, tôi rất háo hức chờ đợi ngày 22/5 để đi bầu cử,. Tôi đã nghiên cứu kỹ danh sách cử tri và sẽ đến điểm bỏ phiếu sớm để bỏ phiểu cho gương mặt mà mình thấy xứng đáng nhất.

Tôi hy vọng người mình lựa chọn bầu sẽ có tiếng nói thiết thực, giúp cải thiện ngày càng tốt hơn cuộc sống của người lao động, nhất là người làm những công việc nặng nhọc như chúng tôi.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.