Cứ tin đi rồi tình yêu sẽ đến

Bất cứ khi nào bạn thấy tim mình vỡ nát, ngỡ mình đã thờ ơ trước hết thảy mọi yêu thương, hãy nghĩ về người đàn ông cuối cùng sẽ ở lại bên cuộc đời bạn – không phải là một ai trong số những đổ vỡ mà bạn từng trải – và yên lòng vì anh ấy.
Cứ tin đi rồi tình yêu sẽ đến
Hãy giữ trái tim mình lành lặn, niềm tin của mình lành lặn vì người đàn ông ấy – người đã lỡ đến muộn nhưng sẽ là người ở lại, bên bạn, sau tất thảy những đau thương này. Người vui lòng đưa hết tiền lương cho bạn mỗi tháng, người sẻ chia cùng bạn trách nhiệm với những đứa trẻ, người kiểu gì cũng sẽ về nhà khi đêm xuống, người ăn hết những món ăn bạn nấu dù ngon dù dở và vui lòng rửa bát cho bạn…
Anh ấy xứng đáng có một trái tim còn đập và còn niềm tin. Vậy nên, hãy giữ trái tim bạn nguyên lành, bởi vì anh ấy trước sau gì cũng sẽ đến, dành cho riêng bạn…
Tôi không khuyên phụ nữ ký thác niềm vui của cuộc đời mình vào một người chưa hề biết mặt, tôi chỉ khuyên họ nên cứ giữ niềm tin vào tình yêu, cho dù đã từng bị thương tổn bao nhiêu lần đi chăng nữa.
Chắc rằng, không ít lần chúng ta sau những đổ vỡ của tình yêu mà mong muốn đóng cửa trái tim mình lại, thậm chí mong rằng sẽ chẳng bao giờ còn rung động trước một ai được nữa. Không yêu thì không đau, có lẽ vậy. Nhưng không yêu tựa như ăn một bữa tiệc không gia vị, màu sắc đẹp đẽ hấp dẫn đấy mà nhạt nhẽo vô bờ. Bạn cam nguyện cả đời ăn nhạt hay sao? Con người không nhất thiết lúc nào cũng phải chìm trong tình yêu, nhưng đừng bao giờ chặn đường để tình yêu không bước vào trái tim bạn được. Giữ niềm tin, bạn chỉ cần làm điều đơn giản ấy thôi mà.
Tôi thường khuyên một vài người bạn của mình một điều không mới, rằng cho dù có gặp bất trắc hay bội phản, bạn có thể không tin vào một người cụ thể, nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân tình yêu. Trong serie phim How I met your mother yêu thích, tôi từng học được một điều tưởng như hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý: “Things happen for a reason – Mọi điều xảy ra luôn có lý do của nó”.
Đó là điều mà Ted đã hiểu khi gặp Tracy – mẹ của các con mình, rằng sau mọi oán trách mệt mỏi vì những mối tình đã vỡ, những nuối tiếc khi lỡ chuyến bay và đánh mất cơ hội làm việc tại một đất nước khác, tất cả những điều đó xảy ra vì một nguyên nhân: giữ Ted ở lại New York và gặp tình yêu định mệnh của đời mình. Với Ted, nguyên nhân đó đáng giá với anh hơn hết thảy.
Tôi thường học cách nghĩ của Ted mỗi khi bị thất vọng vì một điều gì đó, một người nào đó. Xem nào, cuộc đời lấy đi của mình tình yêu này, người đàn ông này, bởi anh ta vẫn không phải là người cuối cùng tạo hóa muốn dành cho tôi. Vậy thì thay vì niềm tin trong tôi sứt đi một miếng, tôi đã bước thêm được một bước tới gần người đàn ông định mệnh của đời mình. Tôi biết khi bạn đang chìm đắm trong đau khổ, đâu dễ mà xoa dịu được mình bằng ý nghĩ đó, nhưng bạn nên luôn tin rằng cuối cùng mình sẽ là một người phụ nữ được yêu, bởi chắc chắn là vậy cơ mà.
Phụ nữ nên độc lập tự cường, tự mang lại hạnh phúc cho mình, cớ gì phải cần có tình yêu, phải cần có một người đàn ông? Tôi biết vậy, nhưng tôi chỉ không muốn người phụ nữ nào đó khóa chặt trái tim mình lại, để chỉ tìm vui trong những điều gì khác. Thưởng thức cuộc sống của mình đi, dù chỉ có một mình, bạn xứng đáng. Nhưng bạn còn xứng đáng hơn nữa để được yêu bởi một người đàn ông coi bạn là quan trọng và đặc biệt nhất trên đời, và hãy cứ tin là anh ấy sẽ đến khi bạn đang thưởng thức cuộc sống rộn rã của riêng mình, đó mới là điều tôi muốn nói.
Tôi tin vào sự kỳ diệu của tình yêu, và tôi tin ai cũng cần có nó. Phủ nhận tình yêu không phải là mạnh mẽ, vẫn tin vào nó sau nhiều thất vọng mới là mạnh mẽ. Không phải người này, chưa phải người kia, vậy thì sẽ là ai đó còn chưa tới, nhưng chắc chắn sẽ là người ở lại. Tôi không thấy mình yếu đuối khi chờ đợi, tôi chỉ thấy mình “phụ nữ” hơn khi cứ giữ vững niềm tin vào một tình yêu sẽ đến.
Thay vì cứ ôm mãi nỗi cô đơn và oán trách những người đã đi qua làm tổn thương mình, niềm tin ấy nhắc bạn sáng mai hãy nhớ tô son môi để giữ mình rạng rỡ và xinh đẹp, giúp bạn nhìn những điều đã qua và mỉm cười “có hề chi”. Người đàn ông cuối cùng của bạn, có thể không lãng mạn như mối tình đầu, không nồng nàn galant như mối tình sét đánh, nhưng anh ấy mới là người chịu nhìn dáng vẻ bù xù xấu xí của bạn mỗi sáng, chịu đi làm và giao tiền lương cho bạn, chịu gọi bố mẹ bạn là “bố mẹ”, chịu đối diện với những khi bạn chẳng dịu dàng đáng yêu là mấy… Trân trọng anh ấy với trái tim vẫn còn những nhiệt thành với tình yêu, anh ấy xứng đáng có được điều đó từ bạn mà.
Tình yêu vẫn ở đâu đây
Cứ tin rồi sẽ đến.
Theo Blog của May
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.