Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Vào năm 2019, ông Bahama Aigubov đã được ghi tên vào Sách kỷ lục Nga khi giảm 9,3 kg sau cuộc đua kéo dài 5 giờ. Nhưng mới đây, ông đã phá kỷ lục của chính mình nhờ giảm 11,1 kg chỉ trong 2,5 giờ trong cuộc thi chạy 21 km được tổ chức vào ngày 17/9 ở Makhachkala (Nga).

Tuy nhiên, ông Aigubov không được Sách kỷ lục Guinness công nhận kỷ lục trên, do tổ chức này không công nhận thành tích giảm cân nhanh chóng và không muốn khuyến khích mọi người tham gia các thử thách nguy hiểm như vậy.

Ông Aigubov cho biết khi còn trẻ có thể giảm tới 17 kg trước mỗi lần thi đấu. Ảnh: O.C.
Ông Aigubov cho biết khi còn trẻ có thể giảm tới 17 kg trước mỗi lần thi đấu. Ảnh: O.C.

Dẫu vậy, ông Aigubov vẫn tự nhận mình là người giảm cân nhanh nhất thế giới cho đến nay. "Suốt 3 năm qua, nhiều người đã cố gắng đánh bại kỷ lục của tôi, nhưng không ai có thể phá vỡ. Tổng cộng có tới 25 người đã thực hiện thử thách, thậm chí cả binh lính tinh nhuệ và hơn một nửa trong số họ đã phải nhập viện”, ông Aigubov cho hay.

Là nhà vô địch ở Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới trong các môn judo, sambo, vật Greco-Roman và đấu vật tự do, ông Aigubov đã có rất nhiều kinh nghiệm giảm cân. Ông tự hào rằng khi còn trẻ có thể giảm tới 17 kg trước mỗi lần thi đấu

Theo chuyên gia dinh dưỡng Oksana Lysenko, mất đi 11 kg trong 2,5 giờ là quá trình loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể. Tất nhiên, ông Aigubov đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Một người bình thường nếu không thường xuyên tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không thể làm được như ông. Nếu làm điều đó, chỉ sau vài km, người bình thường sẽ ngất xỉu. Các vận động viên chuyên nghiệp cũng thực hiện loại bỏ chất lỏng ra khỏi cơ thể theo cách tương tự, bằng một chế độ đặc biệt trước khi thi đấu 1-2 tuần. Chất lỏng được loại bỏ là nước chứ không phải chất béo. Một gram chất béo chứa 9 calo. Vì vậy, để giảm 1 kg mỡ, cần đốt cháy 9.000 calo.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…