Cụ ông chiều vợ nhất quả đất!

0:00 / 0:00
0:00
Một cụ ông người Bosnia đã xây dựng ngôi nhà xoay để vợ mình có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên là Vojin Kusic, 72 tuổi. Sau khi vợ mình bày tỏ mong muốn được nhìn thấy nhiều thứ hơn từ ngôi nhà của họ, ông Kusic đã xây dựng một ngôi nhà xoay để bà có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi vì những lời phàn nàn của bà ấy cũng như việc phải thường xuyên tu sửa ngôi nhà của gia đình. Vì vậy, tôi bảo bà ấy rằng tôi sẽ xây dựng một ngôi nhà xoay để bà ấy có thể xoay nó theo ý muốn" - ông Kusic nói với Reuters.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 1.

Cụ ông Vojin Kusic. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà nằm trên một đồng bằng màu mỡ gần thị trấn Srbac, phía Bắc Bosnia. Nó có thể xoay quanh trục 7 m do ông Kusic thiết kế, nhìn ra cánh đồng ngô, khu rừng và dòng sông.

"Khi xoay chậm, ngôi nhà xoay một vòng tròn đầy đủ trong 24 giờ. Còn xoay nhanh, nó có thể xoay một vòng tròn đầy đủ trong 22 giây" - ông Kusic cho biết thêm.

Vợ của ông Kusic không chia sẻ về ngôi nhà mới.

Theo ông Kusic, ông được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Serbia-Mỹ Nikola Tesla và Mihajlo Pupin. Do xuất thân trong một gia đình nghèo, không được ăn học đầy đủ nên ông phải tìm cách tự làm mọi thứ.

"Đó không phải là một phát minh mà chỉ đòi hỏi ý chí và kiến ​​thức. Tôi có đủ thời gian, kiến ​​thức và tự xây dựng ngôi nhà" - ông Kusic nói.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 2.

Ngôi nhà có thể xoay quanh trục 7 m. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà hoàn thành sau 6 năm xây dựng, ngoại trừ thời gian ông Kusic đi viện vì bị bệnh tim. Ngôi nhà có khả năng chống động đất cao hơn những ngôi nhà cố định khác, theo ông Kusic.

"Tôi đã yêu cầu các bác sĩ cố gắng kéo dài (cuộc sống của tôi) thêm ít nhất 1 năm vì tôi có dự án này trong đầu" - ông Kusic chia sẻ.

Phạm Nghĩa/ Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui sống từ những… khoản vay

Niềm vui sống từ những… khoản vay
(PLVN) - Thông thường, vay mượn là việc cực chẳng đã và mọi người ai cũng sợ các khoản vay. Nhưng, đã có những người phụ nữ đổi đời, cải thiện kinh tế gia đình và quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui sống từ… những khoản vay. Họ là ai mà kỳ lạ vậy? Hãy thử lắng nghe câu chuyện của họ xem sao…

Gia đình hạt nhân duy trì văn hóa gia đình

Nhiều người trẻ hiểu biết đã xây dựng nên một gia đình hạt nhân đầy văn minh, hạnh phúc.
(PLVN) - Gia đình hạt nhân là một xu thế của xã hội hiện đại. Với những người trẻ làm chủ gia đình, những thành viên của gia đình hạt nhân đang dùng lối sống văn minh, hiện đại để duy trì nền tảng văn hóa gia đình.

Nếp nhà “tam, tứ đại đồng đường” có… khó sống?

Gia đình tứ đại đồng đường xưa.
(PLVN) - Ngày nay, gia đình “tam, tứ đại đồng đường” dưới một nếp nhà còn lại rất ít. Nhưng vì cần “thích nghi” nên mọi người trong nhà đều đã tôn trọng cá nhân và không quá khắt khe như trước. Để điều còn lại dưới mỗi nếp nhà Việt là những bao dung, bình yên và ấm áp…

Vẫn còn đó nỗi ám ảnh tảo hôn

Một số hình ảnh trên nền tảng số emvui.vn.
(PLVN) -  Gần 70% trẻ em người dân tộc thiểu số không được trang bị kiến thức tảo hôn, chỉ có 3% nhận diện được nguy cơ về buôn bán người. Trước thực trạng này, nhiều đơn vị đã cho ra mắt ứng dụng trực tuyến "Em vui" phòng ngừa tảo hôn và buôn bán người.

Gia đình không đủ đầy vẫn trọn vẹn thương yêu

Xu thế làm mẹ đơn thân là một thực tế của xã hội hiện đại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với sự phát triển của xã hội, ngày nay, những hình thái gia đình đã đổi thay rất nhiều, hình thành nhiều mô hình gia đình mới, trong đó có “gia đình không đầy đủ”. Liệu những gia đình ấy có duy trì được văn hóa gia đình trong thời đại ngày nay?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?
(PLVN) - Ngày nay, nếu muốn, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể có một cuộc sống đáng mơ ước, sôi nổi trên mạng xã hội. Thế nhưng, với người thân, bỗng một ngày, người ta thương đã nghìn trùng xa cách, dù ngay ở bên. Những đứa trẻ cũng đơn độc ngay trong nhà mình…

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…