Cụ ông chiều vợ nhất quả đất!

0:00 / 0:00
0:00
Một cụ ông người Bosnia đã xây dựng ngôi nhà xoay để vợ mình có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên là Vojin Kusic, 72 tuổi. Sau khi vợ mình bày tỏ mong muốn được nhìn thấy nhiều thứ hơn từ ngôi nhà của họ, ông Kusic đã xây dựng một ngôi nhà xoay để bà có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi vì những lời phàn nàn của bà ấy cũng như việc phải thường xuyên tu sửa ngôi nhà của gia đình. Vì vậy, tôi bảo bà ấy rằng tôi sẽ xây dựng một ngôi nhà xoay để bà ấy có thể xoay nó theo ý muốn" - ông Kusic nói với Reuters.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 1.

Cụ ông Vojin Kusic. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà nằm trên một đồng bằng màu mỡ gần thị trấn Srbac, phía Bắc Bosnia. Nó có thể xoay quanh trục 7 m do ông Kusic thiết kế, nhìn ra cánh đồng ngô, khu rừng và dòng sông.

"Khi xoay chậm, ngôi nhà xoay một vòng tròn đầy đủ trong 24 giờ. Còn xoay nhanh, nó có thể xoay một vòng tròn đầy đủ trong 22 giây" - ông Kusic cho biết thêm.

Vợ của ông Kusic không chia sẻ về ngôi nhà mới.

Theo ông Kusic, ông được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Serbia-Mỹ Nikola Tesla và Mihajlo Pupin. Do xuất thân trong một gia đình nghèo, không được ăn học đầy đủ nên ông phải tìm cách tự làm mọi thứ.

"Đó không phải là một phát minh mà chỉ đòi hỏi ý chí và kiến ​​thức. Tôi có đủ thời gian, kiến ​​thức và tự xây dựng ngôi nhà" - ông Kusic nói.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 2.

Ngôi nhà có thể xoay quanh trục 7 m. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà hoàn thành sau 6 năm xây dựng, ngoại trừ thời gian ông Kusic đi viện vì bị bệnh tim. Ngôi nhà có khả năng chống động đất cao hơn những ngôi nhà cố định khác, theo ông Kusic.

"Tôi đã yêu cầu các bác sĩ cố gắng kéo dài (cuộc sống của tôi) thêm ít nhất 1 năm vì tôi có dự án này trong đầu" - ông Kusic chia sẻ.

Phạm Nghĩa/ Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...