Cụ ông 73 tuổi thuê người giết hàng xóm chỉ vì… thấy ghét

Một cụ ông 73 tuổi người Australia vừa được xác định đủ điều kiện sức khỏe để ra hầu tòa sau khi bị truy tố về cáo buộc đã thuê một cảnh sát chìm để giết chết một người phụ nữ mà ông này ghét.

Một cụ ông 73 tuổi người Australia vừa được xác định đủ điều kiện sức khỏe để ra hầu tòa sau khi bị truy tố về cáo buộc đã thuê một cảnh sát chìm để giết chết một phụ nữ mà ông này ghét.

Brian Vincent Attwell. Ảnh: Internet
Brian Vincent Attwell. Ảnh: Internet

Bị cáo trong vụ việc này là Brian Vincent Attwell, một doanh nhân có tiếng tăm tại thành phố cảng  Albany ở phía Tây Nam Australia.

Theo cáo trạng, bị cáo này đã bỏ ra 10.000 USD để thuê một sát thủ mà thực chất là một cảnh sát chìm để giết một người phụ nữ mà ông ta có mối hận thù sâu sắc.

Người đàn ông này bị cáo buộc đã gặp viên cảnh sát chìm 2 lần để bàn bạc về âm mưu giết người. Trong các cuộc gặp gỡ này, Attwell đã yêu cầu “sát thủ” bóp cổ người phụ nữ để tránh đổ máu.

Bị cáo còn tuyên bố với cảnh sát chìm rằng ông ta sẽ tự tay dùng dụng cụ để một cái hố sâu đến gần 10 mét để chôn người phụ nữ sau khi bà này bị sát hại cho bõ tức.

Tại cuộc gặp đầu tiên, Attwell đã trả cho viên cảnh sát 7.000 USD như một phần khoản tiền thanh toán cho phi vụ thuê mướn.

Trong cuộc gặp thứ 2, ông ta đã cung cấp cho sát thủ các thông tin như biển số xe ô tô của người phụ nữ, địa chỉ nhà và các quán cà phê mà cô hay lui tới cùng số tiền 3.000 USD còn lại.

Sau khi thu thập đủ thông tin, cảnh sát đã tiến hành bắt Attwell từ tháng 10 năm ngoái và tạm giam ông ta từ đó.

Hồi đầu tháng, ông ta đã được cho bảo lãnh tại ngoại với những điều khoản giám sát nghiêm khắc như phải nộp khoản tiền bảo lãnh lên đến 500.000 USD.

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Attwell cũng nộp đơn xin bảo lãnh  với lý do ông ta bị mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh lý khác nhưng vẫn bị từ chối vì cơ quan công tố cho rằng nếu được thả ra ông ta vẫn có khả năng gây nguy hiểm cho nạn nhân.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 24/4, thẩm phán tại tòa án hạt Perth đã khẳng định Attwell vẫn đủ điều kiện để ra hầu tòa. Phiên tòa xét xử bị cáo này dự kiến diễn ra tại hạt Perth, thay vì ở Albany theo như đệ trình của luật sư riêng của bị cáo.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.