Cụ bà Việt Nam được công nhận kỷ lục cao tuổi nhất thế giới

(PLO) - Hiệp hội Kỷ lục Thế giới vừa chính thức công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù ở TPHCM là cụ bà cao tuổi nhất thế giới với kỷ lục 122 tuổi. 
Cụ bà Nguyễn Thị Trù 122 tuổi Cụ bà Nguyễn Thị Trù 122 tuổi

Chiều 23/4, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Hiệp hội Kỷ lục Thế giới vừa chính thức công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi ở ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM  là cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay. 

Trước đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trình 3 bộ hồ sơ về cụ Nguyễn Thị Trù lên Tổ chức Kỷ lục Thế giới, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới và Liên minh Kỷ lục Thế giới để xin xác nhận là cụ Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới". 

Dự kiến tháng 6 này, Tổ chức Kỷ lục Thế giới sẽ đến Việt Nam để trao danh hiệu này cho cụ Trù. Trước đó, tháng 8/2014, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác nhận cụ Trù là người cao tuổi nhất châu Á.

Cụ Trù có 11 người con, trong đó 9 người đã qua đời, 2 người hiện còn sống đã 82 và 54 tuổi. Cụ Trù hiện còn có 20 người cháu nội ngoại, gần 20 người chắt và hơn 30 người chít.  

Theo người con út, bố chị mất năm 1976, thọ 84 tuổi lúc ấy cụ Trù 82 tuổi. 

Bà Nguyễn Thị Đề, con gái cụ Trù cho hay hiện nay sức khỏe của cụ khỏe vẫn còn tốt, ăn uống và đi lại bình thường nhưng bị lãng tai và hay quên. 

Hồng Lĩnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.