Cụ bà được phát hiện còn sống khi chuẩn bị hỏa táng

Bệnh viện Sao Jose
Bệnh viện Sao Jose
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo NY Post, một cụ bà 90 tuổi tại Sao Jose, Brazil, chuẩn bị cho đi hỏa táng thì phát hiện vẫn còn sống.

Vào 23h40 ngày 25/11, cụ bà Norma Silveira da Silva được xác nhận qua đời tại bệnh viện Sao Jose. Sau thông báo chính thức về cái chết của cụ bà, cụ bà được đặt vào một túi đựng thi thể và chuyển xuống nhà xác để chuẩn bị cho quá trình hỏa táng.

Tuy nhiên, đến 1h30 hôm sau, nhân viên hỏa táng phát hiện rằng cơ thể của cụ bà vẫn ấm và không có dấu hiệu của sự cứng lại.

Bà Jessica Martins Silvi Pereira, người chăm sóc cụ bà Silva, cho biết: "Khi nhân viên mở túi đựng thi thể ra, họ phát hiện bà ấy thở rất yếu. Vì bà ấy đã rơi vào trạng thái mất ý thức nên không thể cầu cứu, mà chỉ còn cố gắng thở."

Bà Pereira tin rằng cụ Silva đã nằm trong túi đựng gần hai tiếng đồng hồ và "gần như ngạt thở tới chết". Cụ bà sau đó được chuyển trở lại phòng bệnh nhưng đã qua đời vào sáng 27/11. Nguyên nhân của sự kiện đau lòng này vẫn chưa rõ liệu có phải do bệnh viện không điều trị kịp thời hay tình trạng bệnh lý của cụ bà.

Bệnh viện Sao Jose đã đưa ra hai lời khai tử khác nhau, lần đầu tiên là nhiễm trùng đường tiết niệu và lần thứ hai là sốc nhiễm khuẩn. Cụ bà được nhập viện trong tình trạng bất tỉnh và gặp vấn đề về gan vào ngày 24/11.

Gia đình của cụ da Silva lên kế hoạch kiện bệnh viện và cơ quan y tế địa phương đang tiến hành cuộc điều tra để làm rõ hơn sự việc này.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.