Cụ bà 88 tuổi một mình đuổi trộm

Câu nói “Kẻ cắp gặp bà già” dường như lúc nào cũng đúng khi mới đây, một cụ bà 88 tuổi người Italia không những một mình đuổi được tên trộm có vũ khí mà còn kịp giáo huấn một bài học trước khi hắn bỏ chạy.

Câu nói “Kẻ cắp gặp bà già” dường như lúc nào cũng đúng khi mới đây, một cụ bà 88 tuổi người Italia không những một mình đuổi được tên trộm có vũ khí mà còn kịp giáo huấn một bài học trước khi hắn bỏ chạy.
a
Ảnh minh họa.

Theo tờ ANSA, têm trộm đã cải trang thành thợ sửa điện và gõ cửa nhà cụ bà Rina Zorzin. “Đầu tiên, hắn đòi xem đồng hồ điện nhưng khi tôi từ chối thì hắn đã lấy ra một khẩu súng vì nghĩ rằng thứ này có thể làm tôi sợ” – cụ bà nói.

“Nhưng ở tuổi này thì không có gì có thể làm tôi sợ hãi, vì vậy, tôi đã nhảy lên lưng để ngăn tên trộm lại. Hắn quay lại bóp cổ tôi và bắt tôi ngồi xuống” – cụ nói thêm.

Cụ bà sau đó tiếp tục chống đối bằng cách từ chối giao nộp tất cả những đồ vật có giá trị.

Trong khi tên trộm mải mê tìm kiếm, lục lọi khắp nhà thì cụ bà đã tìm cách chạy ra ngoài và hét lên nhờ mọi người giúp đỡ, khiến tên trộm phải tức tốc bỏ trốn khỏi hiện trường mà chưa lấy được gì. Cụ cũng không “quên” với theo dặn dò tên trộm từ bỏ việc làm xấu xa và đi kiếm việc làm. 

“Nếu không phải vì cái hông của mình thì tôi cũng có thể đuổi theo tên trộm nữa” – cụ bà nói.

Thanh Tùng (theo UPI)

Tin cùng chuyên mục

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

Đọc thêm

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.