Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình

(PLVN) - Đoàn công tác từ thiện của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Phương (Cty Hải Phương), thương hiệu Long Hau Ceramic phối hợp với Văn phòng đại diện Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên vừa trao tặng hơn 500 suất quà cứu trợ với tổng trị giá gần 300 triệu đồng, gồm tiền mặt và hàng thiết yếu cho bà con vùng lũ Quảng Bình.
Đoàn công tác từ thiện trao quà cho bà con xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Đoàn công tác từ thiện trao quà cho bà con xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Đợt mưa lũ lịch sử lớn chưa từng có vừa qua tại Quảng Bình với phạm vi ảnh hưởng rộng, nhấn chìm hơn 100.000 ngôi nhà, khiến 19 người chết, 121 người bị thương và gây thiệt hại nặng nề đối với tài sản, nhà cửa của nhân dân tỉnh này.

Ngày 22/10, Cty Hải Phương (trụ sở tại 25 - Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã quyết định phối hợp với Văn phòng đại diện Báo PLVN trao hơn 200 suất quà với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho người dân 2 xã: Liên Thủy, Phong Thủy của huyện Lệ Thủy.

Đây là những suất quà cứu trợ khẩn cấp gồm: thịt hộp, mì tôm, sữa tươi, nước uống đóng chai, thức ăn nhanh…  để kịp thời hỗ trợ cho người dân các xã vượt qua những ngày bị cô lập do nước ngập sâu tận mái nhà.

Ngày 23/10, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi bạn đọc ủng hộ giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề sau mưa lũ của báo Pháp luật Việt Nam, Cty Hải Phương tiếp tục kết nối với đơn vị đối tác là thương hiệu gạch ốp lát Long Hầu (Long Hau Ceramic) – Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình (đóng tại KCN Tiền Hải, xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), phối hợp với Văn phòng của Báo tại Khu vực Bình Trị Thiên trao tặng gần 300 suất quà cứu trợ với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 1
 Đại diện Cty TNHH DV&TM Hải Phương mang đến tận tay những suất quà cho người dân vùng lũ.
Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 2
Đại diện thương hiệu Long Hau Ceramic trao quà cho bà con vùng lũ. 
Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 3
Phóng viên Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên tặng quà cho người dân ở xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). 

Sau khi lũ vừa rút xuống ở xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Đoàn cứu trợ đã trao tận tay 100 suất quà đến các hộ dân nghèo khó, bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Mỗi suất quà gồm 300 nghìn đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm: gạo, thịt hộp, sữa tươi…

Cũng với các suất quà như trên, Đoàn công tác từ thiện đã trao thêm 200 suất quà khác cho xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh và 2 xã An Thủy, Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy).

Ông Ngô Văn Hải – Tổng giám đốc Cty TNHH TM&DV Hải Phương chia sẻ: “Đó là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, nhân viên của công ty và phía đối tác là Long Hau Ceramic – Cty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình để hướng đến san sẻ khó khăn, động viên tinh thần đồng bào Quảng Bình sau cơn lũ dữ".

"Chúng tôi muốn mang đến thông điệp rằng, cả đất nước luôn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt và mong muốn bà con sớm khôi phục hoạt động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống” - ông Hải cho biết. 

Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 4
 Tặng quà cứu trợ tại UBND xã Tân Ninh.
Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 5
Thuyền chở hàng cứu trợ khẩn cấp của Cty TNHH TM&DV Hải Phương vượt lũ đến với đồng bào Lệ Thủy. 
Cty Hải Phương, Long Hau Ceramic cùng Báo PLVN tặng 500 suất quà cho “rốn lũ” Quảng Bình ảnh 6
Ngoài hoạt động từ thiện nguyện trực tiếp, Cty Hải Phương với đội xe của mình đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng chục chuyến hàng cứu trợ đi các địa bàn cho nhiều đoàn cứu trợ khi về với đồng bào Quảng Bình. 
Trần Nguyên Phong - Minh Phương
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.