CSGT trả ví tiền với gần 33 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tài xế xe cứu thương đi qua chốt kiểm dịch làm rơi ví tiền có 33 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân. Lực lượng CSGT sau đó đã trả lại tài sản cho người đánh rơi.
Anh Q nhận lại ví tiền. Anh Q nhận lại ví tiền.

Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết vừa trả lại ví tiền cho một nam tài xế xe cứu thương.

Trước đó, khoảng 18h50 ngày 27/8, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch G12 - cầu Đồng Nai (giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM), Thiếu tá Nguyễn Vũ Trường, cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc cùng một đồng chí Cảnh sát cơ động phát hiện 1 ví tiền màu đen rơi ở trên đường.

Thiếu tá Trường nhặt lên kiểm tra và phát hiện bên trong có 32.765.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng đều mang tên Đào Văn Q (SN 1988, thường trú tại thôn Tư Sản, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy đơn vị và liên hệ Công an phường Bình Thắng (Dĩ An, Bình Dương) để bàn giao.

Trong lúc chờ bàn giao cho công an phường thì có 2 thanh niên đến tự nhận là chủ nhân ví tiền trên. Sau khi xác minh anh Q đúng là chủ nhân của chiếc ví, các đơn vị chức năng đã thì tiến hành bàn giao theo đúng thủ tục quy định.

Nam tài xế cho biết anh và người đi cùng trên xe chạy xe cấp cứu, trong ví có nhiều tiền mặt như vậy là do vừa chở tro cốt từ TP HCM về miền Trung cho một số gia đình có người thân chẳng may qua đời. Số tiền trong ví là tiền công của cả chuyến xe.

Q.Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.
(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.