CSGT TP HCM 'lên tiếng' vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn ông cho rằng mình chỉ uống 1 lon bia nên không thể vi phạm nồng độ cồn ở mức “kịch khung” và liên tục đề nghị đo lại.

Tối 15/4, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Tại chốt kiểm tra, CSGT yêu cầu dừng xe và đo nồng độ cồn những người bị nghi ngờ uống rượu, bia khi lái xe. Gần 23h, lực lượng chức năng phát hiện ông L.V.C (quê Nghệ An) chạy xe máy có dấu hiệu say xỉn đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Xanh.

Người đàn ông bị CSGT dừng xe đo nồng độ cồn. Kết quả cho thấy người này đã sử dụng rượu bia, nồng độ 0,433 mg/l khí thở.

TP HCM: CSGT lên tiếng vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông L.V.C (quê Nghệ An) chạy xe máy khi đã uống rượu bia.

Với mức vi phạm này, ông C. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tức mức "kịch khung" (vượt quá 0,4mg/l khí thở) đối với người điều khiển xe máy. Ngoài số tiền phạt, ông C. bị tước bằng lái xe 23 tháng.

Nghe CSGT thông báo kết quả đo và lập biên bản xử lý vi phạm, người đàn ông không đồng tình. Ông C. nói mình chỉ uống 1 lon bia, không thể vi phạm "kịch khung" nên liên tục đề nghị CSGT đo lại.

TP HCM: CSGT lên tiếng vụ uống 1 lon bia bị phạt 7 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông P. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,113mg/l khí thở.

Lúc này, CSGT lý giải rằng cùng một lượng rượu bia nạp vào cơ thể giống nhau nhưng mỗi người có khả năng hấp thụ rượu bia lẫn cảm nhận tác dụng của rượu, bia cũng khác nhau. Điều này có thể được thể hiện qua kết quả đo nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở.

Ông C. có thể đã uống lượng bia như lời khai nhưng do "cơ địa" nên dễ say và mức đo nồng độ cồn trong khí thở cũng cao hơn người khác.

Sau hơn 1 giờ nghe CSGT giải thích, ông C. mới đồng ý ký vào biên bản xác nhận lỗi vi phạm.

Cũng trong thời gian này, CSGT tiếp tục phát hiện ông L.T.P (ngụ quận Phú Nhuận) chạy xe máy chở một phụ nữ, có dấu hiệu say xỉn. Bị CSGT yêu cầu dừng xe, người đàn ông tấp vào lề làm việc với lực lượng chức năng, bỏ lại trên xe một vật giống chai rượu đang uống dở.

CSGT tiến hành kiểm tra, ông P. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,113mg/l khí thở. Với kết quả này, người đàn ông sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an TP HCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp 30/4, 1/5, mùa du lịch hè 2022 và bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Cao điểm kéo dài đến ngày 15-5-2022.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Cuộc họp về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của 5 dự án đường bộ cao tốc. (Ảnh: MN)

Dự án cao tốc đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ (Quảng Trị): Trong tháng 3 phải bàn giao 100% mặt bằng sạch cho dự án

(PLVN) - Hôm qua (10/3), tại tỉnh Quảng Trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của 5 dự án đường bộ cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng, Vũng Áng - Bùng, Bùng - Vạn Ninh, Vạn Ninh - Cam Lộ. Với quy mô đầu tư 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m và tổng chiều dài 259km, đây là 5 dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc trục dọc Bắc - Nam phía đông.

Đọc thêm

Dốc sức tháo gỡ “nút thắt” đưa các dự án giao thông trọng điểm về đích

Nút giao Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) trên tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45.
(PLVN) - Quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra về rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án giao thông trọng điểm là một tín hiệu tích cực, thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại, bền vững trong tương lai gần.

Thách thức lớn với mục tiêu 3.000km đường cao tốc

Đường Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
(PLVN) - Việt Nam đang đặt mục tiêu hoàn thành 3.000km đường cao tốc vào năm 2025, tuy nhiên, đến nay, nhiều địa phương vẫn đang gặp khó khăn trong việc cung ứng nguyên vật liệu, đặc biệt là cát đắp nền. Nếu không có giải pháp kịp thời, tình trạng thiếu hụt này có thể gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ các dự án trọng điểm.

Bình Định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh

Bình Định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh

(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là cây cầu vượt lũ kết nối trực tiếp giao thông của tuyến đường ĐT.637 với đường ĐH.29, qua đó góp phần hoàn thiện Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông vận tải cũng như hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Ngày đầu Công an TP HCM tiếp nhận cấp giấy phép lái xe

Ông Trương Trần Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ (bên trái) cho biết, công tác cấp, đổi GPLX diễn ra thông suốt, bình thường.
(PLVN) - Từ sáng ngày 3/3, tại các điểm đăng ký sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) của Công an TP HCM, số người đến làm thủ tục khá đông, nhất là tại 252 Lý Chính Thắng, quận 3. Người dân xếp hàng trật tự và được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn ghi, nộp hồ sơ. Công tác cấp, đổi GPLX liền mạch, không ngắt quãng, đúng như tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam.