CSGT TP Hà Nội 'giải cứu' củ cải giúp nông dân

(PLO) - Trước thực trạng nông dân xã Tráng Việt ( Mê Linh – Hà Nội) phải đổ bỏ hàng trăm tấn củ cải vì không bán được, đội CSGT số 11 đã lập điểm để “ giải cứu” củ cải giúp bà con.

Nắm được thông tin bà con nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh - Hà Nội hiện gặp khó khăn trong việc bán củ cải do bị rớt giá, thậm chí phải thuê người nhổ củ cải đổ xuống sông Hồng, thiệt hại nặng nề về kinh tế, Thượng úy Nguyễn Duy Linh (Bí thư Chi Đoàn Đội CSGT số 11- phòng CSGT Hà Nội) đã đề xuất với cấp Uỷ, Ban Chỉ huy đội CSGT số 11 phối hợp với Đoàn xã của xã Tiến Xuân, xã Thạch Hoà - huyện Thạch Thất, đi thu mua và bán củ cải giúp người dân Đông Cao.

Chi đoàn CSGT số 11 cắt cử đoàn viên thay nhau bán củ cải giúp nông dân
Chi đoàn CSGT số  11 cắt cử đoàn viên thay nhau bán củ cải giúp nông dân

Anh Linh và Thượng úy Phạm Chí Hiếu ,Trung úy Phùng Chí Bình đã di chuyển gần 70 km từ trụ sở đội CSGT số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nôi (đóng tại Thạch Thất, Hà Nội) lên xã Tráng Việt trực tiếp thu mua củ cải về các điểm bán hàng trên 2 xã Tiến Xuân và Thạch Hoà.

Qua việc trên Chi Đoàn đội CSGT số 11 nói riêng và Đoàn Phòng CSGT, CATP Hà Nội nói chung mong muốn mọi người hãy chung tay "giải cứu củ cải" giúp bà con nông dân.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.