CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ đưa thanh niên thất lạc về đoàn tụ với gia đình

(PLVN) - Phát hiện một thanh niên có biểu hiện không ổn định về tâm thần đi lang thang trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp xác minh, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ kinh phí, phương tiện để đưa người này trở về đoàn tụ với gia đình.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, lực lượng CSGT tỉnh vừa phát hiện, hỗ trợ đưa thanh niên có biểu hiện không bình thường về tâm thần đi lang thang về đoàn tụ với gia đình. 

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4/3, Công an xã Vệ Giang (tỉnh Quảng Ngãi) tiếp nhận thông tin về một nam thanh niên đi lang thang trên địa bàn, có biểu hiện không ổn định về tâm thần.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã đã mời người này về trụ sở để đảm bảo an toàn và tiến hành xác minh thông tin.

Qua kiểm tra ban đầu, người này được xác định là Lương Lộc Quốc Huy (SN 2006), có hộ khẩu thường trú tại TP Cần Thơ, hiện đang sinh sống cùng bà nội là bà Hoàng Thị Huyên tại xã Xuân Phú (tỉnh Đồng Nai).

Lực lượng CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ đưa Lương Lộc Quốc Huy về nhà an toàn. 
Lực lượng CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ đưa Lương Lộc Quốc Huy về nhà an toàn. 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an xã Vệ Giang, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, Tổ tuần tra kiểm soát số 3 tuyến QL1A do Thiếu tá Hoàng Tuấn Duy làm tổ trưởng đã nhanh chóng phối hợp hỗ trợ.

Tổ công tác đã tiếp nhận anh Huy, bố trí cơm, nước uống để đảm bảo sức khỏe, đồng thời liên hệ với Công an xã Xuân Phú (tỉnh Đồng Nai) để thống nhất phương án tiếp nhận khi Huy trở về địa phương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã hỗ trợ kinh phí, đón xe đưa Huy về đoàn tụ với gia đình.

Theo gia đình, trong thời gian Huy rời khỏi nhà, bà Hoàng Thị Huyên đã nhiều lần nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Khi nhận được tin cháu được lực lượng Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về an toàn, bà Huyên bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an nhân dân nói chung, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tận tình hỗ trợ, thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”.

Hoàng Vũ