CSGT Hà Nội tận tụy giúp cụ già đãng trí tìm lại gia đình

(PLO) - Thấy cụ Phượng có biểu hiện mệt mỏi và mất trí nhớ, tổ công tác Đội CSGT số 14 đang làm việc tại khu vực Pháp Vân – Giải Phóng đã mua đồ ăn và đăng tải lên các cụm loa trên địa bàn và sử dụng các biện pháp hỗ trợ đã tìm được người thân của cụ.

Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, vào khoảng 13h ngày 25/5, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng, Trung úy Nguyễn Văn Trung và Đào Duy Ngọc, Đội CSGT số 14 phát hiện một cụ già đi lang thang giữa đường có biểu hiện mệt mỏi, khiến tình trạng giao thông của khu vực bị cản trở đã chạy lại hỗ trợ và đưa vào chốt làm việc.

Qua quan sát, tổ công tác thấy cụ có vẻ mệt mỏi nên đã chạy đi mua bánh và nước cho cụ ăn. Sau đó, các cán bộ chiến sĩ đã hỏi han và động viên nhưng cụ không nhớ được tên, tuổi cũng như địa chỉ.

Đến khoảng 14h cùng ngày, nhờ các biện pháp hỗ trợ tích cực như thông báo đặc điểm nhận dạng của cụ qua các cụm loa khu vực lân cận và chạy lại các điểm y tế gần đó, anh Trần Anh Dũng (SN 1973 ở Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) đã chạy đến cảm ơn lực lượng CSGT số 14 và thông tin lúc 13h đang đưa bố đẻ là cụ Trần Văn Phượng (SN 1941) đi khám bệnh tại bệnh viện Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong lúc anh đi làm thủ tục thì cụ Phượng đã bỏ đi lúc nào không hay, khi làm xong anh Dũng mới tá hỏa chạy đi tìm.

CSGT Hà Nội tận tụy giúp cụ già đãng trí tìm lại gia đình ảnh 1
Đây là hình ảnh đẹp của tổ công tác Đội CSGT số 14.

Theo anh Dũng thì cụ Phượng do tuổi cao nên hay bị mất trí nhớ, đã đi từ bệnh viện Thanh Nhàn đến địa điểm làm việc của lực lượng CSGT khoảng 7km trong tình trạng mệt mỏi, may mà được các đồng chí CSGT số 14 hỗ trợ nên không gì đáng tiếc xảy ra.

Qua bức thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội, anh Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của gia đình với sự tận tụy có trách nhiệm của 2 Trung úy Nguyễn Văn Chung và Đào Duy Ngọc.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong
(PLVN) - Người phụ nữ thoát chết khi ô tô mất lái lao vào cửa hàng; xe đưa đón văng cánh cửa, 1 nữ sinh tử vong; xế hộp qua cầu bị rơi xuống mương; truy tìm ô tô gây tai nạn khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 22/11.