CSGT Bình Triệu: "Tăng cường xử lý gương liêm khiết"!?

Đội CSGT Bình Triệu - TPHCM ra thông báo khẩn: "Từ nay (20-4) cho đến lễ 30-4, các báo chí tập trung làm phóng sự về CSGT rất gay gắt... Yêu cầu CBCS... tập trung xử lý vi phạm theo các chuyên đề, tăng cường xử lý gương liêm khiết..."(?!)

Đội CSGT Bình Triệu - TPHCM ra thông báo khẩn: "Từ nay (20-4) cho đến lễ 30-4, các báo chí tập trung làm phóng sự về CSGT rất gay gắt... Yêu cầu CBCS... tập trung xử lý vi phạm theo các chuyên đề, tăng cường xử lý gương liêm khiết..."(?!) Liên quan đến những thông tin và hình ảnh mà đã được đăng tải trong bài “Kiểu chặn xe lạ đời của CSGT và TTGT”, ngày 21-4, ông Lê Vĩnh Phát, Chánh Thanh tra Sở GTVT TPHCM, cho biết đơn vị này đã nhanh chóng xác định các cán bộ sai phạm và đưa ra hình thức kỷ luật. Theo đó, 3 thành viên của tổ công tác số 4-Đội Thanh tra Giao thông (TTGT) số 5, gồm tổ trưởng Trần Văn Hùng và các ông Bùi Hoàng Phúc, Trần Hà Minh Phú phải nhận kỷ luật bằng hình thức kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc và cắt thi đua 6 tháng đầu năm 2011.
Thông báo khẩn cấp của Đội CSGT Bình Triệu
Thông báo khẩn cấp của Đội CSGT Bình Triệu
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Vĩnh Phát khẳng định những cán bộ trên đã làm sai quy trình và thao tác trong việc kiểm tra xử lý ngoài hiện trường. Cụ thể, ông Trần Văn Hùng không dùng gậy STOP để dừng xe mà chỉ bằng tay, ông Trần Hà Minh Phú không đội mũ, còn ông Bùi Hoàng Phúc ngồi trong xe công vụ khi làm việc với chủ phương tiện. Về việc các TTGT TPHCM làm nhiệm vụ trên địa phận tỉnh khác, ông Phát cho biết một bên đoạn xa lộ Hà Nội thuộc quận 9-TPHCM, còn một bên thuộc tỉnh Bình Dương; tuy nhiên, toàn bộ phần lòng đường đều do TP quản lý, chịu trách nhiệm duy tu bảo dưỡng và kiểm soát an toàn giao thông. Riêng vụ việc liên quan hai CSGT mà bài báo đã phản ánh, chiều 21-4, đại úy Trần Minh Quang, Đội phó Đội CSGT Bình Triệu, cho biết: “Tất cả sự việc báo phản ánh đã được chúng tôi làm tường trình báo cáo về Phòng CSGT Công an TPHCM. Mọi thông tin đề nghị phóng viên liên hệ nơi đây để có câu trả lời”. Tuy nhiên, sau sự việc trên, chúng tôi được biết lãnh đạo Đội CSGT Bình Triệu có ra một thông báo khẩn với nội dung: “Ngày 20-4, Báo Người Lao Động phản ánh 2 đồng chí Đội CSGT Bình Triệu dừng phương tiện nhưng không lập biên bản, không chào người vi phạm. Từ nay (20-4) cho đến lễ 30-4, các báo chí tập trung làm phóng sự về CSGT rất gay gắt. BCH Đội CSGT Bình Triệu yêu cầu CBCS làm nhiệm vụ TTKS (tuần tra kiểm soát-PV) và xử lý vi phạm phải chấp hành nghiêm quy trình công tác… CBCS tập trung xử lý vi phạm theo các chuyên đề, tăng cường xử lý gương liêm khiết (?), phải thiết lập biên bản cụ thể. Đồng chí nào sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của ngành”.
Theo Q.Lâm - Đ.Lê
NLĐ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.