CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hướng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan , Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Thừa Thiên Huế là một tỉnh thuộc miền Trung Trung bộ, toàn tỉnh hiện có diện tích đất rừng 304.081 hecta đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ (08.2022)

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ (08.2022)

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, qua kết nối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh, CPV thấy được nhu cầu của tỉnh trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền. Phong Điền là huyện mà CPV có hoạt động kinh doanh của Nhà máy chế biến thủy sản và một số trang trại nuôi tôm tại địa phương. Đây cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của Công ty “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”, với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, Công ty C.P. Việt Nam đã quyết định phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững tại khoảnh 4, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Diện tích trồng là 30 hecta tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại Huỷnh, Gáo Vàng và Re Gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

Tập thể CPV và các ban ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Tập thể CPV và các ban ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Ngày 1/11/2022 chương trình trồng rừng tại khu vực trên đã khởi công. Đại diện Công ty CPV có Ông Banchong Buahung – Phó giám đốc điều hành thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý phó tổng, Quản lý phòng Phát triển bền vững, cùng với một số cán bộ công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – Phó giám đốc Sở NN và PTNT, ông Lê Ngọc Tuấn – Chi cục trưởng chi cục kiểm Lâm, ông Phạm Ngọc Dũng – Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng. Thông qua buổi khởi động, hơn 2000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12/2022 với thời gian chăm sóc là 6 năm 2022-2027.

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2021 CPV đã thực hiện trồng thành công 40 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Bến Tre với tỷ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (9/2022)

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (9/2022)

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Đọc thêm

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế
(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS
(PLVN) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác mới có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt
(PLVN) -  Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng của TPBank có thể bắt đầu quá trình giao dịch trên một kênh và kết thúc trên một kênh khác mà hoàn toàn không phải nhập liệu lại từ đầu.