CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hướng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan , Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Thừa Thiên Huế là một tỉnh thuộc miền Trung Trung bộ, toàn tỉnh hiện có diện tích đất rừng 304.081 hecta đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế  ảnh 1

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ (08.2022)

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, qua kết nối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh, CPV thấy được nhu cầu của tỉnh trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền. Phong Điền là huyện mà CPV có hoạt động kinh doanh của Nhà máy chế biến thủy sản và một số trang trại nuôi tôm tại địa phương. Đây cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của Công ty “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”, với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, Công ty C.P. Việt Nam đã quyết định phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững tại khoảnh 4, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Diện tích trồng là 30 hecta tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại Huỷnh, Gáo Vàng và Re Gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế  ảnh 2
CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế  ảnh 3

Tập thể CPV và các ban ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Ngày 1/11/2022 chương trình trồng rừng tại khu vực trên đã khởi công. Đại diện Công ty CPV có Ông Banchong Buahung – Phó giám đốc điều hành thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý phó tổng, Quản lý phòng Phát triển bền vững, cùng với một số cán bộ công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – Phó giám đốc Sở NN và PTNT, ông Lê Ngọc Tuấn – Chi cục trưởng chi cục kiểm Lâm, ông Phạm Ngọc Dũng – Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng. Thông qua buổi khởi động, hơn 2000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12/2022 với thời gian chăm sóc là 6 năm 2022-2027.

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2021 CPV đã thực hiện trồng thành công 40 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Bến Tre với tỷ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế  ảnh 4

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (9/2022)

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Đọc thêm

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (trái) trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Những lý do khiến Dự án Rose Town vẫn thanh khoản ấn tượng

Các căn hộ cao cấp mang tới cho cư dân trải nghiệm sống khác biệt.
(PLVN) -  Đầu năm 2023, nhiều lĩnh vực kinh doanh đã sôi động trở lại, nhưng riêng thị trường bất động sản vẫn mang một gam màu trầm lắng với số lượng giao dịch thấp kỷ lục. Trái ngược với bức tranh tổng thể, dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank

2 'điểm chạm' trên hành trình chinh phục khách hàng số của Sacombank
(PLVN) - Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Những trải nghiệm ấy khách hàng tích lũy từ nhiều “điểm chạm” khác nhau trên hành trình sử dụng dịch vụ. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.

Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

Những tấm quang năng có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.
(PLVN) - Sau 6 tháng thi công, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất hiện tại BXH “Giá trị nhận thức về tính bền vững toàn cầu”
(PLVN) - Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) vừa công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này.

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine
(PLVN) - Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.

CAMONA – nâng cao giá trị hải sản Việt

CAMONA mang đến cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn các loại hải sản chất lượng.
(PLVN) - Thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng cùng định hướng trở thành doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm đạt chuẩn tại Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tiến Linh đã và đang mang đến cho người tiêu dùng Việt sự lựa chọn đa dạng về hải sản với thương hiệu CAMONA. Đây là bước tiến mới góp phần nâng cao giá trị hải sản Việt và tạo nên một thương hiệu gần gũi, thân quen với khách hàng.

Generali dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam được vinh danh “Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023.
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng “Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 vừa công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023. Generali Việt Nam cũng được vinh danh Top 50 DN FDI tiêu biểu năm 2022-2023.

Prudential cùng MSB tìm ra chủ nhân các giải thưởng chương trình 'Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm'

Sự kiện quay số trúng thưởng “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức quay số trúng thưởng, tìm ra 10 khách hàng may mắn nhận thưởng xe Honda SH 125i từ cơ cấu Quay số trúng thưởng của chương trình “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp
(PLVN) -  Ngày 21/03, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.