Từ khóa: #COVID-19

Phát hiện biến thể phụ COVID-19 đáng lưu tâm tại TP HCM

Ảnh minh họa

(PLVN) - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 12/16 ca mắc COVID-19 nhập viện trong tháng 12 tại TP HCM nhiễm biến thể JN.1. Đây là một biến thể phụ từ biến thể BA.2.86 của Omicron, được WHO xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm" và là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.

Bất ngờ bệnh lao tăng sau đại dịch COVID-19

SCDI phối hợp cùng CSET, Bệnh viện Phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Nam Đàn trao 46 gói hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân lao. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Sau đại dịch COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số người mắc bệnh lao phổi trên toàn cầu đã tăng lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ. Ở Việt Nam, con số này cũng tăng bất ngờ sau đại dịch…

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập
(PLVN) -  60 năm phát triển của tỉnh Quảng Ninh chính là một chặng đường dài đầy thách thức, gian truân ngay từ điểm khởi đầu, chính quyền non trẻ vừa thành lập đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đến nay, Quảng Ninh đã và đang trở thành một trong những hình mẫu tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực.

ADB: Khủng hoảng vật giá leo thang làm xói mòn tiến bộ trong xóa nghèo ở châu Á, Thái Bình Dương

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 24/8, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố báo cáo Các chỉ số chính của châu Á và Thái Bình Dương 2023, trong đó cho biết, khủng hoảng vật giá leo thang do lạm phát tăng cao vào năm ngoái, kết hợp với tác động dai dẳng của đại dịch COVID-19 đang tiếp tục đẩy người dân ở châu Á và Thái Bình Dương vào tình trạng nghèo khổ cùng cực.

Không lãng phí thuốc, vật tư phòng chống COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Chính phủ cho phép các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được sử dụng thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống dịch COVID-19 nhưng chưa sử dụng hết để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế tối đa lãng phí.

Hà Nội gia hạn 21 tháng đối với dự án chưa đưa đất vào sử dụng do dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã ký văn bản số 2198/UBND-TNMT gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện thị xã chỉ đạo việc áp dụng pháp luật khi xử lý đối với các dự án đã được TP quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng nhưng hết thời gian gia hạn chưa đưa đất vào sử dụng do nguyên nhân bất khả kháng dịch bệnh COVID-19 theo quy định tại Điểm i, Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.