Từ khóa: #COVID-19

Đẩy mạnh tiêm chủng COVID-19 cho trẻ, tạo miễn dịch bao phủ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định và khó dự đoán, miễn dịch chưa đáp ứng do tiêm chủng giảm dần theo thời gian. Đồng thời, virus liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh. Do đó, Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ.

Giải tỏa thắc mắc của phụ huynh về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Kết quả khảo sát ý kiến các bà mẹ có con nhỏ trong độ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi tại TP HCM cho thấy, hiện mới có 36/357 người đồng ý cho con tiêm vaccine phòng COVID-19 (10,1%), nhiều bà mẹ có thắc mắc liên quan tới tiêm vaccine cho trẻ. Sở Y tế TP HCM đưa ra thông tin giải tỏa những thắc mắc này.

Hà Nội cảnh giác cao độ với các loại dịch bệnh

Số ca sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng mạnh trong thời gian gần đây.
(PLVN) -  Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, hiện trên địa bàn thành phố cũng đang lưu hành nhiều loại dịch bệnh như COVID-19, cúm A, cúm B... Do vậy, TP Hà Nội luôn cảnh giác cao độ, tăng cường các biện pháp nhằm không để dịch chồng dịch, hạn chế lây lan rộng.

Bác sĩ trẻ Đỗ Doãn Bách – luôn đặt nhiệm vụ cứu chữa người bệnh lên hàng đầu

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

(PLVN) - Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách, năm nay 31 tuổi, hiện đang làm việc tại  Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai. Bách luôn tâm niệm: “Một khi đã khoác lên mình chiếc áo trắng blouse thì cũng là lúc khoác lên mình trách nhiệm của một lương y. Vậy nên các bác sĩ chúng tôi luôn tuân thủ đúng những quy định của pháp luật, đặt nhiệm vụ cứu chữa người bệnh lên hàng đầu”.

Có 55 F0 đang thở oxy

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến sáng nay, 22/10, hơn 10,6 triệu người mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi, hiện có 55 bệnh nhân đang thở oxy.

Nguy cơ đồng nhiễm cúm và COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đồng nhiễm COVID-19 và cúm được ví như “quả bom kép” tàn phá hệ miễn dịch và hệ hô hấp, thậm chí là tử vong, nhất là đối tượng có nguy cơ cao như: người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Đâu là cách ứng phó thông minh trong trường hợp này?