Từ 14/2, Quảng Ninh cho các cấp và trẻ mầm non đi học trở lại

Các cơ sở giáo dục dọn dẹp trường, lớp chuẩn bị đón học sinh.
(PLVN) - Ngày 10/2, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã thông tin cho học sinh các cấp và trẻ mầm non trong toàn tinh sẽ trở lại trường hoc từ ngày 14/2 này. Các công tác vệ sinh trường học, chuẩn bị các cơ sở vật chất đón các học sinh trở lại trường đang được các địa phương khẩn trương thực hiện.

Giảm 50% lệ phí làm CCCD đến hết ngày 30/6/2022

Ảnh minh họa

(PLVN) -  Theo thông tư vừa mới ban hành của Bộ Tài chính, từ ngày 1/1/2022 đến hết 30/6/2022, lệ phí cấp căn cước công dân (CCCD) bằng 50% mức thu lệ phí quy định tại Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC ngày 30/8/2019.

Đề xuất miễn học phí học kì II cho tất cả học sinh TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Đó là nội dung được UBND TP HCM đề cập trong tờ trình HĐND thành phố Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ II, năm học 2021-2022.

Xe buýt Hà Nội có nên hoạt động 100% công suất?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Hiệp hội vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội mới có văn bản gửi tới Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm.

Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ các trường học trên toàn tỉnh

Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc F0 tại Đông Triều Quảng Ninh.
(PLVN) -Ngày 5/11, sau khi phát hiện có ca nhiễm là học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tuân thủ quy định 5K Bộ Y tế, Đặc biệt yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường đeo khẩu trang toàn thời gian tại trường và xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Doanh nghiệp 'đau đầu' tìm lao động có tay nghề

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Thị trường lao động Việt Nam đã bắt đầu chuyển dịch theo hướng giảm dần sử dụng lao động giản đơn, giá rẻ sang sử dụng lao động có kỹ năng và trình độ cao. Thế nhưng, một trong những khó khăn lớn hiện nay là doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động có tay nghề cao. 

Phải gỡ loạt 'nút thắt' thì Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP Hồ Chí Minh mới 'mở cửa an toàn'

Phải gỡ loạt 'nút thắt' thì Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP Hồ Chí Minh mới 'mở cửa an toàn'
(PLVN) - Dưới tác động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp trên cả nước gần như lùi về mức âm tăng trưởng. Trong tình hình mới, các Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều động thái và lộ trình nhằm “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”. Tuy nhiên, đang có loạt bài toán về cơ chế, chính sách cần lời giải.