Từ khóa: #covid-19.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tiền Giang khởi tố vụ án thứ 2 lây lan dịch COVID-19

Tiền Giang khởi tố vụ án thứ 2 lây lan dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Mỹ Tho đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can liên quan. Đây là vụ án thứ hai tỉnh Tiền Giang đã khởi tố để điều tra do vi phạm pháp luật về làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Những người “đùa” với Delta - ý thức ở đâu?

Tổ chức sinh nhật bất chấp quy định phòng, chống đại dịch COVID-19.
(PLVN) - WHO cảnh báo sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19 do sự xuất hiện biến thể Delta. Nhưng gần đây nhiều người cố tình vi phạm các quy định phòng, chống dịch làm hiện hữu nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Phó Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Ngày 5/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Bình và thành phố Vĩnh Long.  

Mùa xuân là Tết trồng cây

Bác Hồ trồng cây tại Ba Vì (Hà Nội) mùng 1 Tết Kỷ Dậu 1969. Ảnh tư liệu.
(PLVN) - Hôm qua (18/2), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII nhằm đánh giá về tình hình chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2021.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực khống chế Covid-19

Lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV2.
(PLVN) - Hôm qua (30/12), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM thông tin, lực lượng chức năng đã thành lập các đoàn kiểm tra, lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

“Sai một ly, đi một dặm”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, trong bốn ngày từ 28/11 đến 1/12, TP HCM ghi nhận bốn ca mắc mới nội địa.

Hà Nội giảm giá nước cho người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Văn phòng UBND TP Hà Nội ngày 17/9 cho biết, trên cơ sở đề xuất của 11 công ty cấp nước (chiếm 95% sản lượng nước sạch cung ứng cho TP) và Sở Tài chính, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị cấp nước trên địa bàn TP Hà Nội chỉ đạo triển khai thực hiện việc hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Những chuyến bay đưa công dân về nước

Lao động người Việt tại Guinea Xích đạo được đưa về nước.
(PLVN) - Công tác bảo hộ công dân trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 được thể hiện cụ thể bằng hơn 100 chuyến bay đưa các công dân ta bị kẹt ở nước ngoài về nước đã trở thành điểm nhấn trong nỗ lực phòng chống dịch, thể hiện rõ chính sách nhân văn để “không ai bị bỏ lại phía sau” của Việt Nam.

'Nghịch cảnh' 3,6 triệu đồng ở tỉnh hơn 143.000 người dân khó khăn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Số tiền 3,6 triệu đồng bây giờ lớn, nhỏ cỡ nào? Với một số người, khoản tiền này không phải là lớn. Nhưng với những công nhân, nông dân nhọc nhằn đổ mồ hôi một nắng hai sương, đó là khoản tiền rất lớn. Với những người nghèo chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19, số tiền đó không chỉ quá lớn mà còn quá đáng quý.