Covid -19 hoành hành thế giới: Thêm 2 Bộ trưởng, 1 Thứ trưởng nhiễm Covid - 19

Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề về sinh thái của Pháp, Bộ trưởng Giao thông Indonesia và 1 Thứ trưởng Y tế Italia mới được phát hiện dương tính với virus Sars-CoV-2.

Bà Brune Poirson (37 tuổi), Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề về sinh thái của Pháp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2.

Covid -19 hoành hành thế giới: Thêm 2 Bộ trưởng, 1 Thứ trưởng nhiễm Covid - 19 ảnh 1
 Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề về sinh thái Pháp Brune Poirson. Ảnh: VietNamNet.

Phát ngôn viên cơ quan này của Pháp cho biết, sức khoẻ của bà Bộ trưởng không có dấu hiệu đáng lo ngại. Tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân đã được xác định và cách ly.

Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ hai trong chính phủ Pháp. Đầu tuần, Bộ trưởng Văn hoá Franck Riester cũng có kết quả dương tính với virus gây dịch Covid - 19.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cũng đang điều trị tại tại một bệnh viện quân đội ở Jakarta sau khi dương tính với nCoV.

Phát ngôn viên bệnh viện cho biết Sumadi bị khó thở nhưng tình trạng đang cải thiện.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi các bộ trưởng khác làm xét nghiệm.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi (phía trước) tại Jakartan tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi (phía trước) tại Jakartatháng 10/2019. Ảnh: VnExpress/Reuters.

Mới được phát hiện nhiễm Covid -19 còn có Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri. Ông cho biết đã lập tức tuân thủ các quy định của Bộ Y tế. Sức khỏe của vợ con ông ổn, vì dù cùng nhà nhưng họ ở riêng phòng. 

Covid -19 hoành hành thế giới: Thêm 2 Bộ trưởng, 1 Thứ trưởng nhiễm Covid - 19 ảnh 3
Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri. Ảnh: Dân trí/Metro

Thứ trưởng Pierpaolo Sileri đang điều hành công việc từ xa.

Trước đó có quan chức cấp cao của Italia mắc bệnh, như: Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Lazio kiêm người đứng đầu Đảng Dân chủ Nicola Zingaretti, lãnh đạo vùng Piedmont Alberto Cirio, Tư lệnh lục quân Salvatore Farina và Thu trưởng Bộ Giáo dục Anna Ascani.

Covid-19 xuất hiện ở 152 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 156.000 người nhiễm, hơn 5.800 người chết và khoảng 76.000 người bình phục. Nhiều quan chức và chính trị gia trên toàn thế giới đã bị nhiễm bệnh.

T. Giới (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.