Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu

(PLO) -  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định: “Công viên Ấn tượng Hội An – Hoi An Impression Theme Park là một sản phẩm du lịch tiêu biểu, tiên phong trong phát triển các sản phẩm du lịch sáng tạo”
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu

Ngày 18 tháng 8, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch và Ban Sản xuất các chương trình giải trí – VTV3, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch sáng tạo – Góc nhìn từ Công viên Ấn Tượng Hội An”. Chương trình nằm trong nhóm các giải pháp phối hợp giữa Tổng cục Du Lịch và VTV3 nhằm thúc đẩy các sáng kiến phát triển sản phẩm du lịch sáng tạo từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, giới truyền thông và cộng đồng

Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 1

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, ông Lâm Kiết Tường – Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3, ông Trần Văn Hồng, Giám đốc Sở VHTT & Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo các đại diện đến từ các sở ban ngành, các doanh nghiệp du lịch lữ hành, các nhà đầu tư quan tâm đến sản phẩm du lịch sáng tạo và cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương.

Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 2
Bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 đánh giá màn trình diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” là một sản phẩm được đầu tư công phu, bài bản, quy mô hoành tráng

Trong hơn 2 tiếng diễn ra tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhìn lại quá trình phát triển loại hình sản phẩm du lịch sáng tạo trên thế giới cũng như Việt Nam trong thời gian gần đây. Đặc biệt, sản phẩm Công viên Văn hóa Chủ đề “Ấn tượng Hội An” do tập đoàn GAMI đầu tư tại thành phố Hội An đã được lựa chọn để phân tích dưới mọi góc độ nhằm làm rõ vai trò của loại hình sản phẩm du lịch này với du lịch địa phương nói riêng cũng như đóng góp của nó với ngành du lịch Việt Nam nói chung, đồng thời tìm ra một công thức chung để ngành du lịch Việt Nam có ngày càng nhiều hơn các sản phẩm tương tự.

Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định: “Công viên Ấn tượng Hội An – Hoi An Impression Theme Park là một sản phẩm du lịch tiêu biểu, tiên phong trong phát triển các sản phẩm du lịch sáng tạo”

Đông đảo các đại biểu đều nhìn nhận, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An mà tâm điểm là màn trình diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” là một sản phẩm được đầu tư công phu, bài bản, quy mô hoành tráng. Với mục tiêu gìn giữ, truyền bá những nét độc đáo của thiên nhiên, văn hóa, con người Hội An, kết hợp với việc áp dụng các công nghệ giải trí đỉnh cao của thế giới, “Ấn tượng Hội An” không những đảm bảo được giá trị nghệ thuật trong các màn trình diễn mà còn mang lại cho công chúng hiệu quả giải trí thực thụ.

Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 4
Đông đảo các đại biểu đều nhìn nhận những giá trị đặc biệt mà "Ký ức Hội An" mang lại

Với việc được người dân địa phương, các chuyên gia, khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao, công viên chủ đề “Ấn tượng Hội An” và màn trình diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đang nổi lên như một điểm đến “phải đến” và màn trình diễn “phải xem” khi du lịch Hội An

Với tiêu chí “mở”, buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều các kiến đóng góp xây dựng, chân thành từ các đại biểu và đi đến kết luận ngành du lịch Việt Nam cần những sản phẩm du lịch sáng tạo để tạo ra sự đột phá với 3 tiêu chí: (1)Ý tưởng mói khác biệt; (2)Tạo cảm xúc và ấn tượng trong trải nghiệm cho du khách, (3) giá trị gia tăng cao. Và để các sản phẩm du lịch sáng tạo có thể tồn tại và phát triển cần sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước trong vai trò kiến tạo chính sách; sự dũng cảm của chủ đầu tư khi đầu tư vào các sản phẩm mới; vai trò kết nối, thúc đẩy kinh doanh của doanh nghiệp du lịch lữ hành; nhiệm vụ lan tỏa của các cơ quan truyền thông và sự chung tay của cộng đồng để phát huy các giá trị của sản phẩm.

Một số hình ảnh ghi nhận về đêm diễn "Ký ức Hội An" và sự hấp dẫn từ Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An: 

Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 5
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 6
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 7
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 8
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 9
Công viên Ấn tượng Hội An được Tổng cục Du lịch đánh giá là sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu ảnh 10
Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.

“Đọc vị” cá tính nước khoáng thiên nhiên

“Đọc vị” cá tính nước khoáng thiên nhiên
(PLVN) - Trên thế giới có vô số con sông hùng vĩ mang vẻ đẹp độc đáo gây xao xuyến cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Và có những dòng sông đỏ nặng phù sa, màu xanh biếc ngọc hay trong ngần ngật….cuồn cuộn chảy len lỏi qua cánh đồng cỏ xanh, hoặc mềm mại uốn lượn qua từng bờ tre, khe đá.

Khánh Hòa: Án chung thân cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Khánh Hòa.
(PLVN) - Ngày 25/5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Thiện (SN 1986, ngụ phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh này, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Trần Trung Thông (SN 1991, ngụ phường Cam Nghĩa) mức án 20 năm tù giam.

Cần Thơ: Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ can thiệp cho trẻ em tự kỷ

Cần Thơ: Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ can thiệp cho trẻ em tự kỷ
(PLVN) -  Nhằm góp phần thực hiện và thúc đẩy công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung cũng như trẻ em khuyết tật nói riêng. Mới đây, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định phê duyệt dự án Hỗ trợ can thiệp sớm cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ giai đoạn 2022-2024.

Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp Đồng Nai phát triển giải pháp logistics

Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp Đồng Nai phát triển giải pháp logistics
(PLVN) -  Sáng 26/5, tại Đồng Nai, Tổng Công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Thượng tá Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng Giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn chủ trì. Buổi tọa đàm đã thu hút gần 600 người tham dự trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội .