Công văn khẩn gửi Bộ Y tế về việc hàng loạt trẻ ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

(PLO) - Sau khi phát hiện hơn 80 trường hợp ở Hưng yên bị mắc bệnh sùi mào gà, Bệnh viện Da liễu TW đã có công văn khẩn gửi Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để có hướng giải quyết.
Công văn khẩn gửi Bộ Y tế về việc hàng loạt trẻ ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

Theo thông tin từ bao VTC New, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết chỉ trong vòng hai tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận tới 82 trường hợp ở Hưng Yên bị sùi mào gà, một căn bệnh xã hội nguy hiểm mà thông thường chỉ xuất hiện ở người trưởng thành, đã có quan hệ tình dục.

Trong số đó, có 23 trường hợp là trẻ em. Trẻ nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại trung bình từ 3-4 tuổi. Các cháu đều mắc sùi mào gà sau khi thực hiện kỹ thuật can thiệp chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân ở địa phương.

Sau khi được tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám tư này, trẻ có những biểu hiện khác thường như mẩn ngứa, sưng tấy. Điều này khiến cho cha mẹ của các bé hoang mang và lo lắng, bèn đưa con tới Bệnh viện Da liễu Trung ương để kiểm tra. Kết quả khám nghiệm cho thấy các cháu bị sùi mào gà.

Trước hiện tượng bất thường trên, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để báo cáo về tình trạng này

Trong công văn, bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mới mắc tương tự trong cộng đồng.

Hiện tại, bệnh viện đang chờ chỉ đạo của Bộ Y tế và sẽ phối hợp tích cực với các chuyên gia để giải quyết vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Nói về sự kiện hơn 80 trường hợp bị mắc "bệnh hiểm" này trên Infonet,  Thạc sĩ Nguyễn Đình Liên - BV Đại học Y Hà Nội cho biết: "Dụng cụ không vệ sinh và tiệt trùng thì lây nhiễm là đương nhiên, có trách thì trách bố mẹ mấy đứa bé ấy dại trước đã, cứ lao đầu cho con đi nong tách; có lên án thì lên án phong trào các bác sĩ không phải chuyên khoa, kể cả điều dưỡng cứ "đè" bệnh nhân ra mà nong tách, cắt bao quy đầu."

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Thanh Minh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.