Công ty xe điện Chùa Hương Xanh hướng tới sự an toàn, hài lòng của du khách

Tất cả các xe điện đều được đăng ký, gắn biển số.
Tất cả các xe điện đều được đăng ký, gắn biển số.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là đơn vị triển khai mô hình xe điện vận chuyển du khách, Công ty Chùa Hương Xanh luôn đề cao vấn đề an toàn, chất lượng dịch vụ, nhằm mang đến cho du khách và người dân những trải nghiệm hài lòng nhất.

Nhiều ưu điểm dự án xe điện chở khách du lịch Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương năm hàng năm là lễ hội dài ngày nhất Việt Nam. Với chủ đề: "An toàn - Văn minh - Thân thiện", năm 2024, Lễ hội Chùa Hương sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 11/2 đến hết ngày 11/5 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 4/4 năm Giáp Thìn). Ngày khai hội chính thức diễn ra ngày 15/2, tức ngày mùng 6 tháng Giêng tại Sân chùa Thiên Trù - Chùa Hương.

Năm nay lễ hội có nhiều điểm đổi mới, bên cạnh việc chuyển đổi bán vé từ truyền thống sang mô hình vé điện tử, thành lập hợp tác xã chèo đò vận chuyển du khách... UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục thử nghiệm đưa xe điện vào vận chuyển trong khu vực lễ hội để từng bước nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Theo đại diện Công ty Chùa Hương Xanh - đơn vị thực hiện mô hình xe điện, số lượng xe điện đưa vào hoạt động là 110 xe, chỗ ngồi của phương tiện từ 8 đến 14 chỗ, đảm bảo chất lượng xe, an toàn, đi đúng lộ trình, niêm yết giá công khai, lưu thông thuận tiện, tránh gây phiền hà cho du khách. Giá vé xe điện là 20.000đ/lượt.

Xe điện sẽ chạy đưa du khách từ các bến xe vào bến đò theo lộ trình các tuyến đường: Bến xe đục Khê - bến đò, bến xe số 3 (sân vận động xã Hương Sơn) - bến đò.

“Dự án xe điện chở khách vãn cảnh chùa đã được đưa vào thí điểm với mong muốn giảm tình trạng ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, loại bỏ tình trạng xe tự chế hoạt động trái phép, gây mất trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan trong khu vực lối vào chùa Hương”, vị đại diện này cho biết.

Năm nay, Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương tiếp tục thử nghiệm đưa 110 xe điện vào vận chuyển trong khu vực lễ hội.
Năm nay, Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương tiếp tục thử nghiệm đưa 110 xe điện vào vận chuyển trong khu vực lễ hội.

So với các loại xe động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu hóa thạch, việc sử dụng xe điện vận chuyển khách tại Chùa Hương đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể, xe điện hoạt động bằng năng lượng điện nên sạch và ít tiếng ồn. Ngoài ra, xe điện được thiết kế thoáng đãng, du khách có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh, tránh được tình trạng say xe, mệt mỏi. Đặc biệt với khu du lịch tâm linh như Chùa Hương, nơi cần được giữ yên tĩnh và không khí trong lành thì xe điện là sự lựa chọn hoản hảo.

Những yếu tố này đã giúp xe điện không chỉ phục vụ tốt việc đi lại mà còn thể hiện sự văn minh, mỹ quan đô thị, tạo môi trường xanh, sạch. Từ đó góp phần tăng hảo cảm, tạo nên chuyến đi hấp dẫn với du khách khi tới Chùa Hương.

Lái xe “5 không”

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong quá trình phục vụ, giúp du khách và nhân dân có những trải nghiệm hài lòng nhất, Công ty Chùa Hương Xanh luôn đặt ra những quy định nghiêm ngặt đối với phương tiện và người lái.

Theo đó, tất cả xe điện của công ty đều được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Khi tham gia giao thông chở khách trên đường đều được đăng ký, gắn biển số.

Với lái xe, đơn vị cũng yêu cầu phải có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên và được huấn luyện tập huấn nghiệp vụ theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Ngoài ra, tài xế cũng phải phải chấp hành đúng nội quy ‘5 không’ bao gồm: Không chở quá số người quy định; Không chạy xe sai tuyến; Không đón trả, khách sai tuyến; Không sử dụng chất kích thích trong thời gian làm việc; Không chèo kéo, tranh giành khách...

Lái xe luôn mặc đồng phục, đeo thẻ theo quy định.

Lái xe luôn mặc đồng phục, đeo thẻ theo quy định.

Trước đó vào tháng 1/2023, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận cho triển khai thí điểm xe điện bốn bánh vận chuyển hành khách tại quần thể di tích thắng cảnh chùa Hương. Toàn bộ số xe thí điểm được giao cho Công ty Chùa Hương Xanh thực hiện.

Theo phương án được duyệt, xe điện sẽ đón hành khách tại ba điểm cách bến Yến từ 1,7km - 3km. Tại các điểm đón này hình thành bốn bãi trông giữ phương tiện. Tất cả các xe khách, xe du lịch, xe cá nhân của du khách buộc phải gửi tại đây, hành khách hoặc đi xe điện, hoặc đi bộ vào khu di tích.

Lễ hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề Lễ hội Chùa Hương “An toàn - Văn minh - Thân thiện” khẳng định giá trị văn hóa Lễ hội Chùa Hương và phát huy giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị văn hoá gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời quảng bá khẳng định giá trị văn hoá Lễ hội Chùa Hương và giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của huyện.

Từ 1/1/2024, giá vé thu phí thắng cảnh theo Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 6/12/2023 của HĐND thành phố Hà Nội là 120.000 đồng /người/lượt; giá vé với các đối tượng ưu tiên là 60.000 đồng/người/lượt (Giá vé trên đã có 2.000 đồng tiền bảo hiểm).

Về giá vé dịch vụ thuyền, đò vận chuyển khách, tuyến Hương Tích: 85.000 đồng/ người/2 lượt vào/ra; Tuyến Long Vân: 65.000 đồng/ người/ 2 lượt vào/ra; Tuyến Tuyết Sơn: 65.000 đồng/người/2 lượt vào/ra.

Về giá vé cáp treo, khứ hồi người lớn 220.000 đồng; trẻ em 150.000 đồng. Giá vé một lượt, người lớn là 150.000 đồng; Trẻ em là 100.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Du khách quốc tế tham quan Hà Nội dịp Tết Giáp Thìn 2024. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN)

Du lịch Việt Nam 'nhuận sắc' đầu xuân

(PLVN) - Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, ngành Du lịch Việt Nam đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực với lượng du khách tăng cao ở nhiều địa phương, đặc biệt tại các điểm du lịch tâm linh.

Đọc thêm

Cẩn trọng với lừa đảo du lịch

Một homestay tại Đà Lạt bị “mượn” ảnh để lừa đảo du khách thuê phòng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, lợi dụng nhu cầu du lịch, du xuân tăng cao, không ít đối tượng đã bày ra những chiêu trò lắt léo nhằm lừa đảo người dân.

Nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế 'xông đất' Thừa Thiên Huế

Đông đảo du khách trên du thuyền Celebrity Solstice cập cảng Chân Mây và đi tham quan, trải nghiệm Huế.
(PLVN) - Những ngày đầu năm 2024, nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế đã cập cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đưa hàng ngàn du khách, thủy thủ ở các thị trường châu Âu đến với Huế để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương đối với dòng khách quốc tế.

Những chuyến hành hương mùa xuân

Du khách nên giữ tâm được an yên, thanh tịnh khi đến địa điểm du lịch tâm linh. (Nguồn ảnh: tuoitrethudo.com.vn).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết, người dân nô nức bước vào chuyến du xuân đầu năm đến các lễ hội, địa điểm tâm linh để cầu một năm bình an, may mắn.

Rộn ràng lễ hội tháng Giêng ở phương Nam

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) được coi là ngày rằm quan trọng nhất trong năm đối với cộng đồng người Hoa sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Dân tộc)
(PLVN) - Sau Tết là đến thời điểm rộn ràng của các lễ hội tháng Giêng ở phương Nam. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu được công lao tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước của mình, là sợi dây gắn kết cộng đồng, kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Du xuân cùng áo dài xưa

Tình cảm thiêng liêng, trân trọng của người dân dành cho áo dài, cho thấy người trẻ rất yêu mến giá trị truyền thống. (Nguồn ảnh: VietNamnet).
(PLVN) - Vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, mốt chụp “hoài cổ” gợi nhớ đến thập niên 90, thời bao cấp,... Giống như bài hát “Đón xuân này nhớ xuân xưa” đang được giới trẻ ưa chuộng...

Xu hướng du lịch tâm linh trên thế giới

Toàn cảnh Vatican City nhìn từ trên cao. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Nhiều năm trở lại đây, du lịch tâm linh trở nên nở rộ, đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thấy tiềm năng không chỉ đến từ phát triển kinh tế mà còn thúc đẩy bảo tồn và phát triển di sản, các quốc gia dần chú trọng đầu tư loại hình du lịch nói trên.

Đền Ông Hoàng Mười hút khách đầu năm mới

Đền Ông Hoàng Mười được xây dựng từ thời Hậu Lê.

(PLVN) - Theo Sở Du Lịch tỉnh Nghệ An, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đền Ông Hoàng Mười là điểm hút khách lớn thứ 2 của tỉnh khi đón gần 33.000 lượt khách, chỉ xếp sau Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 40.000 lượt khách).

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024
(PLVN) - Trong những ngày Tết Nguyên đán 2024 vừa qua, các điểm du lịch đa số đều trong tình trạng "bội thu" với lượng khách tăng cao gấp nhiều lần cùng kỳ năm trước. 

Khám phá 4 món ẩm thực “nức tiếng” Bình Định

Bánh ít lá gai ở Bình Định từ lâu đã nổi tiếng trong Nam, ngoài Bắc.
(PLVN) - 4 món ẩm thực của tỉnh Bình Định gồm: bánh ít lá gai, nem chợ Huyện, chả ram tôm đất, rượu Bàu Đá vừa được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. 4 món ẩm thực “nức tiếng” này có gì hấp dẫn?

“Đèn pha đại dương” - món ăn phải thử khi đến xứ Nẫu

Một con cá ngừ đại dương có trọng lượng lên tới 40 - 60kg.
(PLVN) - “Đèn pha đại dương” là cái tên không chỉ người dân xứ Nẫu (hai tỉnh Bình Định và Phú Yên) mà cả khách phương xa đặt cho các món chế biến từ mắt cá ngừ đại dương hầm. Đây là món ăn nổi tiếng, trở thành món ngon đặc sản trên bàn tiệc mà du khách nào đến xứ Nẫu đều muốn thưởng thức.

Về miền đá núi thưởng thức đặc sản

Cá bỗng và món gỏi cá bỗng.
(PLVN) - Hà Giang không chỉ được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, con người thân thiện, mộc mạc của miền đá núi, mà còn được biết đến là địa phương có ẩm thực phong phú cùng những món ăn đặc trưng đậm đà bản sắc vùng cao mà hiếm nơi nào có được.

Sắc vàng ở “xứ sở đồng hồ”

Cổng vào một ngôi trường đại học ở Thụy Sỹ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Qua một lần “lỡ hẹn”, tôi đã cùng một số bạn bè, đồng nghiệp đặt chân đến với hai thành phố của đất nước đồng hồ Thụy Sỹ là Neuchâtel và Lausanne vào đúng dịp mùa thu ngập tràn sắc lá đỏ lá vàng. Dù chỉ có vài ngày ngắn ngủi lại bận kín lịch trình nhưng chúng tôi vẫn kịp khám phá một số nét đẹp điển hình của những thành phố châu Âu cổ kính này.