Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tiến tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các cửa hàng bán lẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết quả triển khai giai đoạn 1A của chương trình thanh toán không dùng tiền mặt sẽ là tiền đề để Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh chuyển tiếp sang các giai đoạn tiếp theo, tiến tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu do Công ty quản lý trên địa bàn 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Hình thức thanh toán tiện lợi, minh bạch

Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh là đơn vị trực thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); chuyên kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu và các dịch vụ khác. Triển khai chương trình chung của Tập đoàn, từ ngày 15/10/2021, Công ty đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại 26/83 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình. 26 cửa hàng triển khai giai đoạn này là các cửa hàng được chọn lọc trong tổng số 83 cửa hàng bán lẻ xăng dầu toàn Công ty. Đây là các cửa hàng có vị thế thương mại tốt, nằm trên trục quốc lộ thuận tiện phục vụ cho các khách hàng đi xe đường dài.

Tính đến ngày 30/11/2021, sau khoảng một tháng rưỡi triển khai tại 26 cửa hàng, các khách hàng của Công ty đều đánh giá cao dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại cửa hàng xăng dầu. Theo đó, lượng tiền hàng lấy trực tiếp từ cột bơm xăng dầu nên rất minh bạch. Việc thanh toán không dùng tiền mặt bằng nhiều hình thức như QR-code, app, thẻ Napad, thẻ Visa… rất thuận tiện cho khách hàng khi thanh toán. Chỉ một lần chạm thẻ, khách hàng đã thanh toán xong một quy trình bán hàng nên công việc thanh toán rất nhanh chóng và chính xác.

Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tiến tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các cửa hàng bán lẻ ảnh 1

PV trải nghiệm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại cửa hàng Petrolimex 038 tại Km 89 +35 Đại lộ Thiên Trường, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Ngày 1/12/2021, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã có trải nghiệm cực kỳ hài lòng khi sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại cửa hàng Petrolimex 038 tại Km 89 +35 Đại lộ Thiên Trường, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc thanh toán diễn ra rất an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.Với hình thức thanh toán thanh toán hết sức hữu hiệunày, khi mua hàng, khách hàng dễ dàng kiểm soát chi tiêu, giảm thời gian chờ đợi thanh toán và tránh được các rủi ro như nhầm lẫn, mất mát… so với khi thanh toán bằng tiền mặt.

Thêm vào đó, do không cần mang theo tiền mặt, khách hàng còn tránh được các rủi ro như mất cắp, tiền rách, tiền mất góc không thể sử dụng hay đơn giản hơn là quên ví khi xe hết xăng!Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, đây cũng là một trong những biện pháp phòng, chống dịch rất hiệu quả thông qua việc giảm tiếp xúc trực tiếp.

Chính vì vậy nên chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi triển khai cho đến nay, lượng khách hàng chuyển sang dùng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng của Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh vẫn đang tăng trưởng đều đặn.

Với các tiện ích vượt trội như vậy, đây hứa hẹn sẽ là công cụ hết sức hữu hiệu để Công ty phát triển thị trường, đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng, đồng thời cũng là thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước để giảm việc chi tiêu bằng tiền mặt.

Đại diện Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh cho biết, ngay sau khi kết thúc triển khai giai đoạn 1A, Công ty sẽ thống kê để tiếp tục triển khai giai đoạn 1B và giai đoạn hai, tiến tới triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 3 tỉnh do Công ty quản lý.

Cơ hội trúng xe ô tô Toyota Corolla Cross 1.8HV

Thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Quyết định số 1813/QĐ-TTg, ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Petrolimex đã chính thức thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên phạm vi cả nước với thông điệp “Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành”.

Hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) thuộc Petrolimex chấp nhận các hình thức thanh toán hiện đại gồm: (1) Thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard); (2) Thẻ ngân hàng nội địa thuộc hệ thống Napas và thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - HDBank; (3) Các ví điện tử thanh toán qua QR code trong liên minh VNPay. Dự án TTKDTM ứng dụng công nghệ mới nhất về Thanh toán - Xác thực - Tích điểm nhanh gọn, thuận tiện và tự động hóa cao.

Ông Lưu Văn Tuyển - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex - Trưởng Ban dự án cho biết: “Việc chính thức ứng dụng các giải pháp TTKDTM vào hệ thống CHXD thuộc Petrolimex trên toàn quốc nằm trong chiến lược xây dựng Tập đoàn trở thành Doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, dựa trên các nền tảng công nghệ thông minh, an toàn, đổi mới sáng tạo theo mục tiêu tối ưu hóa chất lượng phục vụ, tiếp tục bồi đắp niềm tin, sự hài lòng của khách hàng; đồng thời, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Petrolimex”.

Với mục tiêu giúp cho khách hàng có cơ hội được trải nghiệm với nhiều tiện ích và quyền lợi hơn như: nhận thông tin, tích điểm, tham gia các chương trình quay số trúng thưởng… Petrolimex triển khai chương trình khách hàng thân thiết bằng việc cấp tài khoản Petrolimex ID cho từng khách hàng.

Mỗi tài khoản Petrolimex ID được xác thực hiệu lực lần đầu tiên và phát sinh giao dịch mua xăng, dầu tại các cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex sẽ được tặng 01 mã dự thưởng để tham gia chương trình quay số trúng thưởng từ 0 giờ 00 phút ngày 19/11/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Cơ cấu giải thưởng:

• 01 Giải Đặc biệt: Xe ô tô Toyota Corolla Cross 1.8HV.

• 02 Giải Nhất: Xe máy Honda SH Mode 2021 CBS.

• 10 Giải Nhì: Xe máy Honda Vision bản cao cấp.

• 100 Giải Ba: Xe máy Honda Wave Alpha 110CC.

• 1.000 Giải Khuyến khích:Dầu nhờn hộp 4 lít Racer Plus.

Trước đó, từ ngày 15/10/2021, Petrolimex đã mở hệ thống khách hàng thân thiết Petrolimex ID để khách hàng trải nghiệm, đánh giá và bước đầu tích lũy điểm vào tài khoản. Điểm tích lũy được quy đổi để nhận xăng, dầu tại tất cả các CHXD thuộc Petrolimex.

Điểm thưởng được tính theo nguyên tắc 01 điểm tích luỹ tương ứng với 01 đồng; cụ thể như sau:

• Khi khách hàng mua xăng, dầu thanh toán không dùng tiền mặt: Mua 10.000 đồng được tích 50 điểm, tương đương 50 đồng.

• Khi khách hàng mua xăng, dầu thanh toán bằng tiền mặt: Mua 20.000 đồng được tích 50 điểm, tương đương 50 đồng.

Số điểm tích lũy được càng nhiều thì giá trị quy đổi càng lớn để khách hàng nhận xăng, dầu tại CHXD thuộc Petrolimex.

Điểm thưởng khách hàng tích lũy trong tài khoản Petrolimex ID có thể quy đổi tại bất kỳ thời điểm nào trong hệ thống cửa hàng của Petrolimex nhưng không quá ngày 31/3 của năm kế tiếp. Riêng số điểm khách hàng tích luỹ trong năm 2021 sẽ được sử dụng đến ngày 31/3/2023.

Việc đăng ký tài khoản Petrolimex ID rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần quét mã QR ngay trên các tờ rơi quảng cáo hoặc tại cửa hàng; truy cập portal: https://plxid.petrolimex.com.vn hoặc tải ứng dụng “Petrolimex” trên điện thoại thông minh từ App Store đối với hệ điều hành iOS và Google Play đối với hệ điều hành Android; thực hiện theo hướng dẫn là sở hữu tài khoản khách hàng thân thiết để tích điểm và tận hưởng các chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mại cùng các tiện ích như: nhận thông tin về các chương trình chăm sóc khách hàng; tìm kiếm cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex, cập nhật giá xăng dầu, tra cứu, quản lý lịch sử giao dịch… thông qua website hoặc ứng dụng “Petrolimex”.

Chương trình quay số khuyến mại trúng thưởng lớn dành cho khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID) được xây dựng trên nền tảng công nghệ di động (mobile app “Petrolimex”)- thành phần quan trọng của Dự án TTKDTM. Đây là Dự án hoàn toàn tự động hóa thanh toán gắn với giá trị mua hàng, đảm bảo minh bạch, an toàn và kiểm soát tối ưu ngân sách.

Dự án TTKDTM được Petrolimex triển khai trên toàn quốc theo 3 giai đoạn:

•Giai đoạn 1 đã triển khai tại 1.017 CHXD thuộc Petrolimex ở các thành phố lớn, quốc lộ.

•Giai đoạn 2 sẽ triển khai tại 720 CHXD lân cận.

•Giai đoạn 3 sẽ triển khai rộng rãi đến CHXD còn lại ở vùng sâu, vùng xa.

Danh sách 26 cửa hàng xăng dầu của Cty xăng dầu Hà Nam Ninh

triển khai thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 1A

STT

Tên CHXD

Địa chỉ CHXD

CHXD TRỰC THUỘC CÔNG TY

1

Petrolimex-Cửa hàng 003

Khu1 TT Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

2

Petrolimex-Cửa hàng 010

Km138+5, Quốc lộ 21A Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

3

Petrolimex-Cửa hàng 025

Km117+ 400, Quốc lộ 10, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

4

Petrolimex-Cửa hàng 033

Xóm 1, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

5

Petrolimex-Cửa hàng 034

Km 89+35, Đại lộ Thiên Trường, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

6

Petrolimex-Cửa hàng 036

Xóm 1, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

7

Petrolimex-Cửa hàng 038

Km 89 +35 Đại lộ Thiên Trường, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

8

Petrolimex-Cửa hàng 007

Km 110+400, Quốc lộ 10, phường Mỹ Xã, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

9

Petrolimex-Cửa hàng 016

Km 106+700, Quốc lộ 10, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

10

Petrolimex-Cửa hàng 012

Km số 3, đường Đặng Xuân Bảng, xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

11

Petrolimex-Cửa hàng 011

Km 190+500, Quốc lộ 21, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

12

Petrolimex-Cửa hàng 039

km 120+940 lộ 10 xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

13

Petrolimex-Cửa hàng 027

Xóm 3, xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

14

Petrolimex-Cửa hàng 021

km 166+800 QL21 Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

15

Petrolimex-Cửa hàng 030

Km 178+500, Quốc lộ 21, xã Hải Vân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

CHXD thuộc Chi nhánh xăng dầu HÀ NAM

1

Petrolimex-Cửa hàng 101

Thôn Mậu Chử, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

2

Petrolimex-Cửa hàng 109

Tổ dân phố An Nhân, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

3

Petrolimex-Cửa hàng 111

Tổ Ngọc Thị, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

4

Petrolimex-Cửa hàng 112

Thôn Phú Gia, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

5

Petrolimex-Cửa hàng 114

Thôn Đoan Vỹ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

CHXD thuộc Chi nhánh xăng dầu NINH BÌNH

1

Petrolimex-Cửa hàng 201

Tổ 20, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

2

Petrolimex-Cửa hàng 202

Tổ 1, Phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

3

Petrolimex-Cửa hàng 203

Xóm 6, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

4

Petrolimex-Cửa hàng 204

Đường ĐT 477 kéo dài, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

5

Petrolimex-Cửa hàng 205

Phố Cầu Huyện, Thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

6

Petrolimex-Cửa hàng 206

Thôn 6, quốc lộ 1A, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà con nghèo rưng rưng với “Tết Nhân ái 2022”

Các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn nhận quà "Tết Nhân ái 2022"
(PLVN) - “Tết Nhân ái 2022”, Ban tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo…

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022
(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa phối hợp tổ chức Siêu thị mini tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết 2022. 

Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia xây dựng dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Ngọc Lan.
(PLVN) - Chiều ngày 15/1, Công an huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá đường dây, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 03 đối tượng liên tỉnh, thu giữ hơn 1.200 viên ma túy.

Triệt phá đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Lê Đất cầm đầu đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân.
(PLVN) -  Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay.