Công ty TRISO gỡ bỏ hàng loạt những thông tin, nội dung sai phạm

Công ty TRISO gỡ bỏ hàng loạt những thông tin, nội dung sai phạm
(PLO) - Sau khi Pháp Luật Việt Nam đăng tải một số sai phạm trong việc quảng cáo sản phẩm TPCN Ancan, phía Công ty Cổ phần Triệu Sơn (TRISO) đã gỡ bỏ một số thông tin trên website của mình.
Trước đó, như Báo PLVN đã phản ánh trên website www.triso.vn của Công ty TRISO trong chuyên mục "Ý kiến chuyên gia" là hàng loạt các thông tin, hình ảnh, ý kiến đánh giá, nhận xét ca ngợi công dụng sản phẩm TPCN Ancan của một số "chuyên gia" GS, TS, bác sỹ được công ty này cho đăng tải như một hình thức giới thiệu, quảng cáo sản phẩm TPCN, vi phạm quy định trong Thông tư 08/2013/TT-BYT là cấm "Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm".
Một số thông tin, hình ảnh, nhận xét đánh giá ca ngợi công dụng của TPCN Ancan trong chuyên mục "Ý kiến chuyên gia" trên website www.triso.vn hiện đã được gỡ bỏ (Ảnh chụp màn hình).
Một số thông tin, hình ảnh, nhận xét đánh giá ca ngợi công dụng của TPCN Ancan trong chuyên mục "Ý kiến chuyên gia" trên website www.triso.vn hiện đã được gỡ bỏ (Ảnh chụp màn hình). 
Ở thời điểm hiện tại, khi truy cập vào website trên thì tất cả các thông tin trong chuyên mục này đều đã bị gỡ xuống. Cùng với đó, trong phần giới thiệu sản phẩm TPCN Ancan cũng đã có thêm dòng khuyến cáo "Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh".
Tương tự, trong mục "Ý kiến  khách hàng" trên website này trước đó là hàng loạt những video, ý kiến, nhận xét tán dương hết lời công dụng sản phẩm TPCN Ancan của một số khách hàng được cho là từng sử dụng  hiện nay cũng đã được Công ty TRISO gỡ bỏ.
Trước đó, trên website www.trisosu.com hình ảnh, ý kiến đánh giá, nhận xét của một số “chuyên gia” được “đăng kèm” nhưng khéo léo cho ẩn vào các mục nhỏ ngay phía dưới như một cách quảng cáo cho sản phẩm (Ảnh chụp màn hình).
 Trước đó, trên website www.trisosu.com hình ảnh, ý kiến đánh giá, nhận xét của một số “chuyên gia” được “đăng kèm” nhưng khéo léo cho ẩn vào các mục nhỏ ngay phía dưới như một cách quảng cáo cho sản phẩm (Ảnh chụp màn hình).
Tương tự, tại website www.trisosu.com của Công ty TNHH Thành Đạt Triệu Sơn (TRISO SUCCESS) - theo như giới thiệu là đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm từ dược liệu của Công ty TRISO thì hình ảnh, ý kiến đánh giá, nhận xét của một số “chuyên gia” được “đính kèm” trong phần giới thiệu sản phẩm TPCN Ancan trước đây được đăng trong các mục nhỏ như “Thông tin chi tiết"; "Chứng nhận sản phẩm"; "Ý kiến chuyên gia"; "Ý kiến khách hàng"; "Clip" để khi nhấp vào các thông tin này mới hiện ra thì nay phía TRISO cũng cho gỡ bỏ toàn bộ.
Ở thời điểm hiện tại, những thông tin, nội dung thiếu sót và sai phạm phía Công ty TRISO đã cho bổ sung hoặc gỡ bỏ (Ảnh chụp màn hình).
 Ở thời điểm hiện tại, những thông tin, nội dung thiếu sót và sai phạm phía Công ty TRISO đã cho bổ sung hoặc gỡ bỏ (Ảnh chụp màn hình).
Trao đổi với PV báo Pháp Luật Việt Nam về vấn đề này, ông Trần Đức Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Triệu Sơn (TRISO) cho biết đã yêu cầu cho bổ sung thêm khuyến cáo theo như quy định đối với quảng cáo TPCN và gỡ bỏ những gì sai sót như PLVN đã phản ánh trước đó.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về những sai phạm trong việc quảng cáo TPCN./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Đọc thêm

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Nhà mạng cần trở thành các 'hiệp sĩ' chống lừa đảo

Ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng Ban Nghiên cứu, Tư vấn, Phát triển công nghệ và Hợp tác Quốc tế (Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia). (Ảnh: HHANMQG).
(PLVN) - Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia cho rằng, vai trò của các nhà mạng trong cuộc chiến chống lừa đảo rất quan trọng. Các nhà mạng phải có trách nhiệm trong việc phát triển các công cụ, giải pháp phòng, chống lừa đảo. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển, xây dựng các công cụ định danh (brandname) trên hạ tầng viễn thông...

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...