Công ty TNHH kỹ thuật và công nghệ Thái An: Công nghệ tiên phong nâng tầm thức uống truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quy trình sản xuất rượu sạch do Thái An phát triển là sự kế thừa có chọn lọc phương pháp lên men truyền thống trên dây chuyền thiết bị đồng bộ. Rượu thành phẩm giữ trọn hương vị của nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Rượu gạo, rượu truyền thống, thứ đồ uống thân thuộc mang đậm dấu ấn của văn hóa ẩm thực Việt, được người Việt sáng tạo, trao truyền và gìn giữ từ ngàn đời nay.

Tục uống rượu khi ăn của người Việt mang ý nghĩa tương sinh hài hòa, thuận theo nguyên lý “âm dương phối triển” của Phương Đông. Cho nên có thể nói rằng uống rượu là một phạm trù văn hóa không thể thiếu của người Việt ta từ trước tới.

Công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An đã tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất rượu sạch

Công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An đã tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất rượu sạch

Rượu truyền thống dễ uống, phù hợp với khẩu vị của người Việt, những năm gần đây, xu hướng của người tiêu dùng muốn tìm về hương vị tự nhiên, mộc mạc của các loại rượu chế biến theo phương pháp truyền thống do vậy dư địa của dòng sản phẩm này khá lớn.

Song có một thực tế, rượu truyền thống chưa được quan tâm đúng mức, các cơ sở chế biến đa phần sử dụng kỹ thuật chưng cất lạc hậu, quy mô nhỏ lẻ, manh mún, việc sản xuất dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm mà không có một quy trình cụ thể, cơ sở vật chất không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Do vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, trở thành thứ rào cản vô hình ngăn người tiêu dùng đến gần hơn với các sản phẩm rượu truyền thống.

Nhận thấy điều đó, Công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An đã tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất rượu sạch

Công ty đã xây dựng quy trình sản xuất rượu sạch đồng bộ, khép kín, đảm bảo đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, việc hợp tác với Thái An trong đầu tư trang thiết bị và tiếp nhận chuyển giao quy trình sản xuất rượu sạch đã mở ra cơ hội phát triển cho nhiều HTX và doanh nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, tạo ra xu thế mới trong kinh doanh sản phẩm đồ uống có cồn.

Việc hợp tác với Thái An trong đầu tư trang thiết bị và tiếp nhận chuyển giao quy trình sản xuất rượu sạch đã mở ra cơ hội phát triển cho nhiều HTX và doanh nghiệp tại nhiều địa phương

Việc hợp tác với Thái An trong đầu tư trang thiết bị và tiếp nhận chuyển giao quy trình sản xuất rượu sạch đã mở ra cơ hội phát triển cho nhiều HTX và doanh nghiệp tại nhiều địa phương

Công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An - đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Năm Sao Việt, doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Với đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên gồm các kỹ sư và công nhân tay nghề cao cùng sự cộng tác của nhiều chuyên gia đầu ngành về vật lý từ trường, công nghệ hóa, công nghệ vi sinh, công nghệ chế biến thực phẩm… và hệ thống trang thiết bị hiện đại đã hình thành một hệ sinh thái nghiên cứu và phát triển.

Đến nay, công ty đã cung cấp cho thị trường nhiều giải pháp hữu ích, nhiều thiết bị công nghệ mới mang tính ứng dụng cao ở đa dạng các lĩnh vực.

Quy trình sản xuất rượu sạch do Thái An phát triển là sự kế thừa có chọn lọc phương pháp lên men truyền thống trên dây chuyền thiết bị đồng bộ.

Quy trình sản xuất rượu sạch do Thái An phát triển là sự kế thừa có chọn lọc phương pháp lên men truyền thống trên dây chuyền thiết bị đồng bộ.

Có thể nói, việc đưa ra quy trình sản xuất khép kín theo nguyên tắc sản xuất một chiều, được chuẩn hoá ở tất cả các công đoạn sản xuất là nhân tố quyết định đến hiệu suất lên men, góp phần tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quy trình sản xuất rượu sạch do Thái An phát triển là sự kế thừa có chọn lọc phương pháp lên men truyền thống trên dây chuyền thiết bị đồng bộ. Rượu thành phẩm giữ trọn hương vị của nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay, Công nghệ này đã được nhiều cơ sở sản xuất quy mô lớn áp dụng thành công, được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ, Thái An còn tạo ra một sân chơi, một hệ sinh thái khởi nghiệp, là nơi để những doanh nghiệp, những người có cùng đam mê với hương vị rượu truyền thống trao đổi, cập nhật thêm những thông tin, những xu hướng mới của ngành đồ uống có cồn

Từ đó áp dụng sáng tạo vào những sản phẩm của mình, để các sản phẩm rượu truyền thống không chỉ ngon, an toàn mà còn mang hơi thở hiện đại, tạo nên một phong cách thưởng thức rượu mới, nâng tầm rượu Việt. Người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm rượu truyền thống của các thương hiệu nhận chuyển giao công nghệ từ Công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.