Công ty than Hòn Gai đưa hàng trăm gia đình công nhân về quê ăn Tết

(PLO) - Từ 5h hôm nay, 24/1, hàng trăm công nhân than công ty than Hòn Gai cùng gia đình đã có mặt tại cung Việt Nhật (TP.Hạ Long) để lên xe công ty bố trí đưa công nhân về quê xum họp cùng gia đình đón tết Đinh Dậu 2017.
Công ty than Hòn Gai đưa hàng trăm gia đình công nhân về quê ăn Tết

Từ sớm những chiếc xe đã xếp hàng ngay ngắn đợi các công nhân tại cung Việt Nhật. Đa số các công nhân đều đưa gia đình, vợ con cùng về quê ăn Tết. Cả khu vực cung Việt Nhật nhộn nhịp, đông đúc. Các công nhân mang theo hành lý, những món quà Tết về quê, những đứa trẻ tíu tít bên bố mẹ cười rạng rỡ. Khung cảnh ấm cúng, họ trao nhau những cái bắt tay, câu chúc rồi lên xe trở về quê ăn Tết sau một năm miệt mài với công việc. 

Có mặt từ 5h30, anh Lưu Công Tấn (32 tuổi, công nhân hầm lò) hồi hộp, không giấu nổi niềm vui khi năm nay được về quê ăn Tết. Anh Tấn cho biết, đây là lần đầu tiên đi xe công ty về quê ăn Tết. Hai vợ chồng anh ra Quảng Ninh lập nghiệp và đã có hai cháu nhỏ. Hai năm trước do đều phải trực Tết nên không thể về quê ăn Tết cùng bố mẹ, họ hàng. Năm nay vui hơn vì anh Tấn không phải trực Tết. Anh Tấn đưa hai con trai về quê ăn Tết với ông bà nội.

"Được công ty đưa đón tôi cảm thấy rất yên tâm, vợ tôi phải trực Tết nên không về được nên tôi đưa hai cháu nhỏ về ba bố con cũng loay hoay không biết xoay sở ra sao vì các cháu nhỏ và còn đồ đạc lỉnh kỉnh nhưng có xe công ty đưa về tận quê lại rộng rãi thoải mái nên công nhân chúng tôi rất phấn khởi", anh Tấn nói.

Công ty than Hòn Gai đưa hàng trăm gia đình công nhân về quê ăn Tết ảnh 1
Lãnh đạo Công ty mừng tuổi công nhân

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (27 tuổi, vợ công nhân phòng vật tư Đỗ Viết Tân) bày tỏ cảm xúc: "Quê nội ở Thanh Hóa nên cứ Tết là cả gia đình về quê ăn Tết, rất may mấy năm nay công ty đưa đón tận nơi nên thấy phấn khởi, hào hứng. Gia đình có cháu nhỏ nếu đi xe khách ngoài phải chờ đợi, chen lấn, các xe khách nhồi nhét, chật chội để về được quê rất khó khăn. Được sự quan tâm, hỗ trợ của công ty gia đình các công nhân thấy cảm kích và phấn khởi".

Đại diện công ty than Hòn Gai cho biết, năm 2017 này công ty tổ chức bố trí 17 xe 45 chỗ để đưa đón hơn 700 người là công nhân và gia đình các công nhân của công ty có quê quán xa về quê ăn Tết.

Đây là truyền thống diễn ra nhiều năm nay, không chỉ đưa về quê, mùng 5/1 âm lịch công ty lại bố trí xe đón các công nhân trở lại công ty để khai xuân và bắt tay vào làm việc trở lại. Công nhân đều được đưa về đến tận quê, đa số các công nhân quê Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên có số ít công nhân quê xa như Thanh Hóa hoặc Lào Cai công ty vẫn bố trí xe đưa đón tận nơi.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...