Công ty sản xuất "3 tại chỗ" ở Bình Dương có 248 ca F0 phải đi điều trị

0:00 / 0:00
0:00
VOV.VN - Hôm nay (27/7), lãnh đạo thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã đưa tất cả công nhân là F0, F1 tại Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt, ở phường Tân Đông Hiệp đi cách ly, điều trị.
Công ty Long Việt bố trí chỗ ở lại cho công nhân trong nhà xưởng khi thực hiện "3 tại chỗ". Công ty Long Việt bố trí chỗ ở lại cho công nhân trong nhà xưởng khi thực hiện "3 tại chỗ".

Trước đó, Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt đã bố trí cho gần 300 cán bộ, công nhân ở lại nhà xưởng sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. Ngày 21/7, công ty thuê cơ sở y tế tư nhân đến test nhanh COVID-19 cho tất cả công nhân, kết quả có 248 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 23/7, trong quá trình xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả cán bộ, công nhân thì phát hiện 248 người là F0. Sau đó, công ty đã có văn bản đề nghị các ngành chức năng Bình Dương nhanh chóng hỗ trợ đưa F0 đi điều trị, F1 cho về nhà cách ly theo dõi. Bởi, với số lượng F0 nhiều nếu để lâu trong doanh nghiệp sẽ khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát lây lan dịch; đồng thời khiến công nhân hoang mang, lo sợ. Sau khi nhận được văn bản, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố Dĩ An đã tiến hành tách F0 đi điều trị và F1 cho đi cách ly tập trung.

Hiện nay, theo tìm hiểu, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” xuất hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 khiến người lao động hoang mang, lo lắng. Doanh nghiệp đã báo với cơ quan chức năng nhưng việc xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR để đưa F0 đi điều trị, rà soát cách ly F1 còn chậm. Do đó, doanh nghiệp, người lao động mong muốn được test nhanh và có kết quả sớm để phân loại các trường hợp F0, F1, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong khi lực lượng y tế và máy xét nghiệm RT-PCR không đáp ứng kịp thời. Bình Dương đã huy động nhiều lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, mua thêm máy xét nghiệm để trả kết quả trong vòng 8 đến 12 giờ. Từ đó, nhanh chóng có phương án tách ngay F0, F1 ra khỏi cộng đồng, doanh nghiệp./.

Thiên Lý/VOV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.