Công ty quản lý của ca sĩ nhạc Trot - Young Tak thừa nhận gian lận nhạc số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty quản lý của ca sĩ nhạc Trot - Young Tak chính thức thừa nhận sử dụng "sajaegi" (thao túng bảng xếp hạng) để nâng mức phổ biến cho bản hit "Why Are You Coming Out From There" (2019).

Ngày 4/11, Allkpop đưa tin, Giám đốc điều hành Milagro - Lee Jae Gyu đã bị khởi tố vì tội danh vi phạm Đạo luật quảng bá ngành công nghiệp âm nhạc. Cơ quan cảnh sát Seoul cho biết vào năm 2018, ông Lee đã trả 30 triệu won cho A - 1 chuyên viên marketing để thao túng số lượng stream (phát trực tuyến) cho ca khúc của ca sĩ nhạc Trot - Young Tak.

Sau khi bị khởi tố, ông Lee đã thừa nhận toàn bộ cáo buộc và cho biết vô cùng hối hận về hành động của mình. "Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự việc đáng tiếc này. Năm 2019, tôi đã tìm cách để tăng số lượng phát trực tuyến kỹ thuật số với hy vọng có thể quảng bá bài hát của một nhạc sĩ vô danh để nhiều người biết hơn. Tôi đã đánh mất lý trí và mắc sai lầm. Với tư cách là công ty quản lý, tôi vô cùng hối hận về hành động của mình.

Tuy nhiên, những hành động này đều là do một mình tôi thực hiện. Young Tak không hề can thiệp vào công việc kinh doanh của công ty mà chỉ sáng tác âm nhạc và thực hiện lịch trình theo kế hoạch. Nam ca sĩ hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Công ty quản lý của ca sĩ nhạc Trot - Young Tak thừa nhận gian lận nhạc số ảnh 1

Hình ảnh của ca sĩ nhạc Trot - Young Tak bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi công ty chính thức thừa nhận việc thao túng bảng xếp hạng. Ảnh: Milagro.

Cũng theo ông Lee Jae Gyu, sau nhiều năm làm ca sĩ mà không được nhiều người biết đến, Young Tak đã nhận được sự chú ý bằng sự cạnh tranh công bằng trong một chương trình để chứng tỏ tài năng của mình. Tuy nhiên, chính vì sai lầm của ông đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nam ca sĩ nhạc Trot. "Tôi xin chân thành xin lỗi Young Tak cũng như toàn thể nhân viên của Milagro", ông Lee nói thêm.

Theo đó, những ồn ào liên quan đến việc sử dụng "sajaegi" ca khúc hit "Why Are You Coming From There" của Young Tak xuất hiện vào năm ngoái. Ca khúc được nam ca sĩ phát hành lần đầu vào tháng 10/2018 và bắt đầu nổi lên vào năm 2019.

Young Tak sinh năm 1983. Anh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 với tư cách là một ca sĩ ballad với album đầu tiên "Young Tak Disia". Ở hiện tại, sau lùm xùm của Giám đốc điều hành Milagro liên quan đến ca khúc của mình, Young Tak vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.